Các câu hỏi thường gặp khi bạn đăng ký đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn quốc đang được các bạn trẻ quan tâm nhưng các bạn sinh viên vẫn thường đang băn khoăn nhiều câu hỏi khi chuẩn bị du học tại Hàn Quốc. Và sau đây hãy cùng đi tìm 5 câu hỏi thường gặp nhất.

Top 4 câu hỏi thường gặp khi du học Hàn Quốc

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc cũng phụ thuộc theo ngành nghề đăng ký học.

  • Du học hệ Cao đẳng/ Đại học: 

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì có thể đăng ký học bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào tại Hàn Quốc.

Nếu bạn trên 24 tuổi bạn chỉ có thể đăng ký vào các trường ưu tiên visa thẳng của Hàn Quốc

  • Du học hệ cao học: độ tuổi không quá 30.
  • Du học nghề: độ tuổi không quá 30 tuổi.

du hoc han quoc addiedu hoc han quoc addie

Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Dễ hay khó phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn.

Sẽ là rất khó nếu bạn không có sự chuẩn bị cẩn thận chu đáo, hồ sơ không đủ hoặc không đạt yêu cầu, thông tin không chính xác trung thực, không học tiếng Hàn,…

Du học Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng khi bạn chuẩn bị mọi thứ một cách cẩn thận và chu đáo, từ hồ sơ, đến kiến thức, thậm chí, nếu chuẩn bị tốt, bạn còn dành được học bổng của trường. Quan trọng nhất lfa trình độ ngoại ngữ, trình độ tiếng Hàn của bạn, càng chuẩn bị tốt bao nhiêu khi sang Hàn Quốc bạn sẽ dễ thích nghi với cuộc sống, dễ tiếp thu kiến thức hơn rất nhiều. Chưa kể đến làm thêm sẽ thuận lợi, việc nhàn hơn mà mức lương cao hơn.

du hoc han quoc addiethong tin du hoc nghe han quoc

Du học Hàn Quốc có tốt không?

Hàn Quốc thuộc nhóm các quốc gia phát triển hàng đầu châu Á. Trong cuộc khảo sát chỉ số ICT (chỉ số về công nghệ thông tin và truyền thông) do Hội Liên Minh Viễn thông Quốc tế tổ chức, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu trong số 152 quốc gia của cuộc khảo sát. Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chế tạo máy móc.

Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, là một trong 4 con rồng của châu Á: Hồng Kong, Singapo, Hàn Quốc và Đài Loan. Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc khẳng định vị thế của mình trên toàn thế giới như Samsung, Daewoo, Lotte,….

Được du học tại quốc gia phát triển như Hàn Quốc là cơ hội,là nền tảng cho thành công của bạn trong tương lai.

>> Xem thêm tại: https://duhocaddie.com/

Điều kiện nhập học đơn giản, dễ dàng

Ngoại trừ những trường có yêu cầu đặc biệt về trình độ ngoại ngữ và lực học, bằng cấp cao thì hầu hết các trường khác bạn muốn đi du học chỉ cần thỏa mãn yêu cầu rất nhẹ nhàng như:

  • Đã tốt nghiệp cấp trung học phổ thông, lực học xếp loại trung bình trở lên. Nếu theo học hệ cao đẳng, đại học thì độ tuổi không quá 24 tuổi.
  • Chứng minh về tài chính cũng không quá lớn, chỉ từ 10.000 USD và hiện nay dịch vụ thuê chứng minh tài chính cũng chỉ tốn của bạn từ 5 đến 10 triệu đồng.

du hoc han quoc addiedieu kien du hoc han quoc

Đất nước xinh đẹp, giao thông thuận lợi

Hàn Quốc là quốc gia du lịch nổi tiếng, du học tại Hàn Quốc bạn có cơ hội tham quan nhiều địa danh, danh lam thắng cảnh đẹp. Khuôn viên trường học cũng đẹp lung linh, sạch sẽ, khu ký túc xá thơ mộng, đầy đủ tiện nghi. Ở Hàn Quốc bạn không thấy hình ảnh của những bãi rác xấu xí, người dân cực kỳ có ý thức và văn minh.

Phương tiện giao thông di chuyển đi lại rất thuận lợi và đa dạng. Bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm là có để di chuyển được đến các địa điểm nổi tiếng. Ngoài ra các phương tiện các nhân khác cũng đều rất sẵn có.

Chi phí du học, ăn ở Hàn Quốc thấp hơn so với nhiều nước khác

Việc làm thêm kiếm được nhiều tiền

Du học tại Hàn Quốc bạn sẽ được hỗ trợ làm thêm 20h/ tuần đi học, không tính ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ. Việc làm thêm cũng rất đa dạng cho bạn lựa chọn mà mức lương thu được cũng khá, nếu chăm chỉ và làm tốt các công việc hấp dẫn bạn có thể tự chi trả cho cả khoản học phí và cho cuộc sống ở Hàn Quốc đó.

du hoc han quoc addielam them tai han quoc

Du học Hàn Quốc có được ở lại làm việc và định cư lâu dài không?

Câu trả lời là có. Để được sống và làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì bạn cần ký được hồ sơ làm việc lâu dài tại công ty của Hàn Quốc và xin cấp gia hạn visa để có thể sinh sống, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Để có được hợp đồng với công ty Hàn Quốc kết quả học tập rèn luyện của bạn phải tốt, trình độ tiếng Hàn thành thạo (Topik 6) là cơ sở ban đầu để bạn có thể ở lại nơi đây.

Ngoài ra còn thêm yếu tố may mắn, như lựa chọn được công ty tốt, đúng thời điểm tốt nghiệp. Để tăng thêm khả năng được nhận lại ở Hàn Quốc bạn nên liên hệ với các giáo sư Hàn Quốc trong trường học. Giáo sư Hàn Quốc là những người rất uy tín, họ có thể giới thiệu việc làm cho bạn, hay có thể bảo lãnh cho bạn trong thời gian ban đầu khi bạn chưa tìm được việc làm.

Một số Website việc làm tại Hàn Quốc bạn tham khảo

  • Highered jobs
  • Koran National Job Centre
  • Work Net: Cổng thông tin tuyển dụng việc làm Hàn Quốc.
  • Government Website On Employment: Trang tìm việc làm của chính phủ Hàn.

Chúc các bạn du học thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *