Các tips để chọn trường đại học có học phí rẻ tại Hàn Quốc

Một mùa du học nữa lại đến, và Addie nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn du học sinh, ngoài việc lo lắng về học tập sao cho tốt tiếng Hàn thì vấn đề về chi phí học phí bên Hàn cũng được cực nhiều bạn du học sinh quan tâm. Vì có những bạn rất muốn đi du học 1 cách tiết kiệm nhất có thể và Addie quyết định viết bài về một số tips nhỏ để các bạn chọn trường đại học Hàn QUốc có chi phí rẻ và tiết kiệm cho chúng mình nhé ^^

cac tips chon truong hoc phi re

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

  • Thứ nhất : Chọn ngành học có chi phí rẻ

Các trường đại học ở Hàn Quốc hầu hết là cá trường tổng hợp, vì vậy mỗi trường đều có 5 khối ngành: nhân văn,  tự nhiên, y dược, công nghệ, xã hội chứ không giống các trường ở Việt Nam .

-Đối với mỗi khối ngành khác nhau thì mức học phí sẽ khác nhau, trong đó thì khối ngành xã hội có chi phí  rẻ nhất còn khối ngành y dược thì có chi phí đắt nhất. Xã hội ( 2000-3000$/1 kì) thì y dược ( 7000-8000$/1 kì)

-Vậy nên lưu ý điểm này để chọn ngành phù hợp và tiết kiệm nha ^^

  • Thứ 2 : Chọn trường đại học công lập 

-Những trường công là những trường do nhà nước thành lập, các tỉnh thành phố thành lập. Cách nhận biết trường công đó là chúng mình xem tên của trường thường có các từ : 국립 (do nhà nước thành lập) , 시립 ( do thành phố thành lập) , 도립 ( do tỉnh thành lập).

-Các trường công thường có học phí rẻ hơn các trường tư, vì là vốn đầu tư nhà nước và cơ sở vật chất không quá phô trương như các trường tư. Còn lại là trường đại học tư lập , các bạn nhớ nhé ^^

cac tips chon truong hoc phi re

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

  • Thứ 3 : Chọn các trường đại học có ranking thấp 

-Các trường đại học có ranking thấp là những trường có xếp hạng thấp thì các bạn sẽ được giảm nhiều chi phí hơn, vì các trường đó có sở vật chất và chất lượng đầu ra không bằng các trường có ranking cao được.

-Một điều đặc biệt là hầu như các trường có xếp hạng cao đều là trường tư vì cơ sở vật chất rất đẹp và được thành lập bởi các ông lớn, có sự đầu tư chỉn chu, mời được các giáo sư nổi tiếng về dạy ở trường, rồi có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng. Chính vì điều đó mà học phí cũng cao lắm nha.

-Nhưng các bạn lưu ý là mình nên chọn các trường nằm ở ranking trung bình hoặc dưới bảng xếp hạng, chứ không phải chọn các trường k nằm trong top trường được công nhận nha ^^ . Các bạn có thể tham khảo một số trường đại học bên Addie đã đăng tải nha.

cac tips chon truong hoc phi recac tips chon truong hoc phi re

  • Thứ 4 : Chọn trường đại học ở địa phương 

-Thành phố Seoul là 1 trong những thành phố sầm uất nhất Hàn quốc và là 1 trong những thành phố đắt đỏ nhất Thế giới, chính vì điều đó mà chi phí, cũng như mức phí sinh hoạt tại đó rất cao, đồng thời các trường đại học tọa lạc tại Seoul cũng mang học phí khủng ví dụ như Kyunghee, yonsei, ..

-Chính vì điều đó thì Addie khuyên các bạn nên chọn các trường nằm ở khu vực ngoài Seoul sẽ giúp các bạn tiết kiệm được học phí cũng như mức sinh hoạt phí của chính mình nhé.

Ví dụ như đại học Deajeon ( ở Deajeon), đại học Kyungil ( Deagu) , …

cac tips chon truong hoc phi re

cac tips chon truong hoc phi re

  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn _ TOPIK ( test of proficiency in Korean) 

-Điều mà Addie luôn nhắc nhở học sinh của mình đó là trước khi đi du học hãy học tiếng Hàn. Vì nó không chỉ giúp các bạn rút ngắn được thời gian học mà còn giúp các bạn thích nghi được với cuộc sống bên Hàn hơn đó.

-Thường các trường đại học tại Hàn Quốc dành rất nhiều ưu tiên đến các du học sinh nước ngoài, trong khi các bạn học sinh trong nước phải gồng mình vay nợ để trả khoản học phí đắt đỏ thì các bạn du học sinh nước ngoài lại được hưởng ưu đãi khi trong hồ sơ có topik 3-6(mức học bổng dao động từ 25-100% học phí)

-Lí do mà các trường dành nhiều ưu đãi cho du học sinh là do nhà trường muốn thu được nguồn ngoại tệ để có thể tu sửa cơ sở vật chất khang trang hơn, và hơn thế là để quảng bá danh tiếng của mình đi xa hơn nữa ở trên thế giới.

-Chính vì các điều nêu trên, Addie khuyên chân thành các bạn hãy cố gắng thi Topik và có được tấm bằng để chúng mình đi du học Hàn 1 cách tiết kiệm và thông minh nhất nhé ^^

cac tips chon truong hoc phi re

Ảnh trường đại học Quốc gia Seoul

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

Chi tiết liên hệ :

<3  <3  <3 Du học Quốc tế ADDIE
☎ Hotline : 024.730.23488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 038.4373.498
Email : [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
Địa chỉ : Tầng 4. Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu Giấy, HN.

cac tips chon truong hoc phi re

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *