Có nên đi du học Hàn Quốc không? Câu trả lời từ du học sinh

Có nên đi du học Hàn Quốc không hay lựa chọn một quốc gia khác du học? Du học ở đâu thì đều có những khó khăn, rào cản riêng và cũng có thuận lợi riêng. Vậy có nên đi hay không?

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem du học Hàn Quốc có những thuận lợi và khó khăn gì để trả lời được cho câu hỏi trên nhé.

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Cùng trung tâm du học Hàn Quốc Addie tìm hiểu qua về môi trường giáo dục tại đất nước Hàn Quốc nhé!

co nen du hoc han quoc khongco nen du hoc han quoc khong

Nền giáo dục tốt

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, được Chính phủ quan tâm và có nhiều chính sách phát triển ngành này. Vì vậy, lựa chọn du học Hàn Quốc bạn sẽ được học trong nền giáo dục tốt nhất.

Hàn Quốc là quốc gia phát triển toàn diện

Là một trong những quốc gia thuộc top đầu Châu Á, khi du học tại đây bạn sẽ được tiếp cận với nền kinh tế hiện đại, nếp sống văn minh, được tiếp cận với công nghệ khoa học, kỹ thuật mới nhất, cơ hội được phát triển khả năng, cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc bạn dễ dàng săn được học bổng

Dựa theo kết quả học tập qua các kỳ mà bạn nhận được học bổng bán phần và học bổng toàn phần. Cũng giống như ở Việt Nam, với kết quả học tập xếp loại giỏi trở lên, điểm chuyên cần đạt yêu cầu, thêm trình độ tiếng anh, tiếng Hàn đạt cấp độ nhất định bạn sẽ đạt được học bổng.

co nen du hoc han quoc khongdu hoc han quoc co nen di khong

Học bổng ban đầu khi đăng ký nhập học. Một số trường học ở Hàn Quốc khi tuyển sinh ban đầu đều có chương trình học bổng để thu hút du học sinh, thường là tại các trường đại học tư nhân. Xét trên hồ sơ đăng ký học mà bạn có được xét duyệt học bổng hay không. Để kiếm được học bổng du học Hàn Quốc thì ngay từ bây giờ bạn nên tích cực học tiếng Anh, tiếng Hàn nhé.

Tư vấn miễn phí:02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài: 0384373498

Có thể bạn quan tâm:

Du học Hàn Quốc có nền văn hóa đa dạng

Hình ảnh xứ sở kim chi Hàn Quốc không mấy xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam qua các bộ phim truyền hình hay có chương trình gameshow. Với nền văn hóa lâu đời, nhiều di sản, di tích lịch sử, nền văn hóa Hàn Quốc ấn tượng với chúng ta từ thời xa xưa đến hiện tại.

Nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng lấy đi không ít nước mắt của khán giả, hay nhóm nhạc Kpop làm mưa làm gió không chỉ ở Hàn Quốc mà cả ở Việt Nam. Thực sự Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng dành cho bạn khi có quyết định đi du học.

co nen du hoc han quoc khongnen van hoa da dang tai han quoc

Hàn Quốc điều kiện theo học khá dễ dàng

Để đi du học Hàn Quốc bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp trung học phổ thông với kết quả từ trung bình khá trở lên là có thể đăng ký đi du học rồi. Đối với du học bậc cao học, tiến sĩ thì yêu cầu bằng cấp cao hơn nhưng nhìn chung là khá dễ dàng.

Yêu cầu không quá cao về tiếng. Để du học Hàn Quốc bạn chỉ cần có chứng chỉ đã theo học tiếng Hàn 3 tháng tại Việt Nam, tùy theo từng trường học mà có thêm yêu cầu về tiếng anh hay tiếng Hàn ở mức độ cao hơn.

Độ tuổi để đăng ký du học bậc cao đẳng đại học là không quá 24 tuổi, và không quá 30 tuổi đối với du học Hàn Quốc hệ cao học.

Có thể bạn quan tâm:

Được đi du lịch miễn phí

Phải nói là Hàn Quốc rất đẹp, từ ngay trong khuôn viên trường đến các địa danh danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác. Phương tiện di chuyển rất thuận lợi và rẻ. Dù là phương tiện công cộng nhưng rất sạch sẽ, bạn di chuyển được đến mọi nơi.

co nen du hoc han quoc khongtrai nghiem van hoa han quoc

Du học tại Hàn Quốc học phí không quá cao

So với các quốc gia thuộc châu Mỹ, châu u khác thì Hàn Quốc có mức học phí cũng như các chi phí sinh hoạt khác khá thấp. Tùy từng trường theo học chi phí 1 năm du học Hàn Quốc khoảng 60 triệu đồng.

Hàn Quốc có cơ hội kiếm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn

Nhiều công việc làm thêm với mức lương hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Để có được mức lương tốt hơn bạn cần trau dồi tiếng Hàn thật tốt, để có thể kiếm được công việc nhẹ nhàng mà thu nhập vẫn đủ trang trải cuộc sống.

Những điều bạn nên cân nhắc khi du học Hàn Quốc

Áp lực công việc học tập

Nếu như lựa chọn du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với áp lực học. Thời gian giảng dạy trên lớp không nhiều nhưng bài tập, bài nghiên cứu bạn phải hoàn thành khá lớn. Bạn phải đảm bảo được thời gian học tập cũng như thời gian làm thêm để cân bằng chúng, nhiều sinh viên không kịp thích nghi và dẫn đến stress.

Đồ ăn không hợp khẩu vị, không giống Việt Nam

Khí hậu lạnh hơn so với Việt Nam, có lẽ vì vậy đồ ăn ở đây được cho thêm rất nhiều ớt và hạt tiêu. Khí hậu lạnh và được thưởng thức các món ăn cay sẽ thật tuyệt nhưng sẽ là rắc rối với những ai không ăn được cay.

co nen du hoc han quoc khongam thuc han quoc

Bất đồng ngôn ngữ

Với những ai không học kỹ tiếng Hàn trước khi sang học sẽ bị hẫng rất nhiều. Đa phần chương trình học bằng tiếng Hàn Quốc, một số ít đào tạo song ngữ Anh- Hàn, việc kém tiếng Hàn ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như khả năng hòa nhập với bạn bè khác.

Khác biệt về văn hóa

Mỗi quốc gia có nét văn hóa riêng, truyền thống riêng, hành động ứng xử riêng. Nét văn hóa trong trường học được phát huy rất tốt, bạn sẽ thấy được sự nghiêm túc trong giờ học khi theo học ở đây. Về phong tục, lễ tết truyền thống hay cách đối xử cũng là sự khác biệt về văn hóa bạn cần phải thích nghi.

co nen du hoc han quoc khong

Sau tất cả, du học Hàn Quốc cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Du học ở đâu cũng có khó khăn riêng và bạn phải nỗ lực để vượt qua chúng. Hi vọng với bài viết này bạn đã có thêm thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không nhé.

Du học Quốc tế ADDIE

  •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • ? Email : [email protected]
  • ? Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *