Du học Hàn Quốc nên và không chọn ngành học gì năm 2019?

Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của nhiều người nhưng không phải ai cũng dễ dàng lựa được cho mình ngành học phù hợp nhất.

Bạn đang phân vân chưa biết lựa ngành nghề nào cho mình để có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp về sau hay phân vân chưa biết ngành nghề đó có phải thế mạnh đào tạo của trường đó hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc một cách chính xác nhất nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Du học Hàn Quốc có vô số ngành nghề, vậy đâu là ngành nghề bạn nên chọn khi quyết định đi du học để không tốn công sức cũng như tiền bạc đã bỏ ra.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Bạn là người yêu thích cái đẹp thì đây chắc hẳn là ngành nghề đúng đắn dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc, đây là một trong những ngành nghề đào tạo hót nhất tại Hàn Quốc trong khi ở Việt Nam chưa có trường đào tạo chính quy nào về lĩnh vực này. Cơ hội việc làm trong ngành nghề này càng được rộng mở, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng được nâng cao.

Nhiều tập đoàn mỹ phẩm lớn hay trung tâm thẩm mỹ, Spa tại Hàn Quốc là cơ hội việc làm lớn dành cho bạn. Hay bạn về Việt Nam, với tấm bằng tốt nghiệp trên tay, bạn dễ dàng xin được vào cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam, và thậm chí có thể mở riêng cho mình một trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Tìm hiểu sâu hơn:Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – Cánh cửa rộng mở

du hoc han quoc nganh lam dep

Du học Hàn Quốc ngành điện tử, kỹ thuật, công nghệ thông tin

Tập đoàn nổi tiếng ở Hàn Quốc như Samsung, Huyndai, LG_ life good,…. Đã nói lên sự phát triển của ngành điện tử, cơ khí, công nghệ của Hàn Quốc như thế nào. So với các quốc gia cũng có ngành tự động hóa như Nhật Bản và Hoa Kỳ thì chi phí đi du học Hàn Quốc ngành này thấp hơn rất nhiều mà kiến thức vẫn đảm bảo.

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp Du học Hàn Quốc điện tử, kỹ thuật, công nghệ thông tin rất lớn, hiện nay các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đều có cơ sở tại Việt Nam, cơ hội lớn cho bạn nào muốn về quê hương làm việc gần gia đình mà mức thu nhập vẫn đảm bảo.

>> Link chi tiết:Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin: Cơ hội thời 4.0

du hoc han quoc nganh lam dep

Du học Hàn Quốc ngành dịch vụ Du lịch, quản trị khách sạn 

Bạn là người năng động, thích hoạt động đi lại, thích làm quen với nhiều người thì ngành dịch vụ du lịch, quản trị khách sạn là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Ngành du lịch, khách sạn ở Hàn Quốc được đẩy mạnh phát triển là cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn. Hiện nay, tại Việt Nam, sự chuyên nghiệp trong dịch vụ du lịch và quản trị khách sạn mới được đầu tư ở doanh nghiệp lớn, như vậy cơ hội phát triển trong tương lai của bạn là rất lớn.

>> Link chi tiết:Du học Hàn quốc ngành du lịch có thật sự tốt?

Du học Hàn Quốc ngành thời trang, may mặc

Nếu như Paris Pháp là kinh đô thời trang của thế giới thì thủ đô Seul hàn Quốc được coi như thủ đô thời trang của châu Á. Nhiều hoạt động thời trang được diễn ra ở đây, đặc biệt là tuần lễ thời trang nổi tiếng, bạn đủ hiểu sự phát triển thời trang ở Hàn Quốc rồi chứ. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thời trang bạn sẽ được tiếp thu phong cách thời trang mới nhất. Nét tương đồng trong văn hóa thời trang giữa Hàn Quốc và Việt Nam là cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn ngay khi về Việt Nam.

du hoc han quoc nganh lam dep

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Thuộc top đầu các quốc gia phát triển châu Á, Hàn Quốc là nền kinh tế đáng mơ ước, đáng học hỏi. Ngành kinh tế được đào tạo tại nhiều trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc với đội ngũ giáo sư giảng dạy có kinh nghiệm, tâm huyết, kỹ năng, trang thiết bị hiện đại. Sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội lớn được làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn ở Hàn Quốc hay Việt Nam, thậm chí là nhiều quốc gia khác. Cơ hội việc làm thêm trong quá trình đi học cũng đa dạng, dễ kiếm.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – Marketing, tổ chức sự kiện,…

Chắc hẳn bạn đều biết đến nhiều chương trình thực tế nổi tiếng ở Hàn Quốc như Running man, Produce,…dù được mua lại bản quyền ở nhiều quốc gia khác nhưng vẫn không thể vượt phiên bản Hàn Quốc. Người Hàn Quốc đã làm gì để tạo nên chương trình nổi bật, thu hút đến như vậy.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – Marketing, tổ chức sự kiện,…bạn sẽ học hỏi được điều này. Ở Việt Nam, ngành truyền thông – quảng cáo cũng là ngành đắt giá. Với kiến thức đã học, kinh nghiệm tích lũy, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội thành công khi ở Việt Nam.

du hoc han quoc nganh lam dep

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Ngành nghề dành cho những ai mong muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Nền kinh tế Hàn Quốc chỉ bắt đầu phát triển vào những năm 50 của thế kỷ 20, nhưng chỉ với nửa thế kỷ, Hàn Quốc đã vươn mình mạnh mẽ, đó là thành công của những người lãnh đạo. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được học tư tưởng cải cách tiên tiến của cá nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Bài viết trên đã điểm tên cho bạn 6 ngành nghề nên chọn lựa khi đi du học Hàn Quốc. Vậy còn những ngành nghề nào bạn không nên lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc, theo dõi part 2 của bài viết nhé.

Hy vọng bài viết này có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề khi đi hu học Hàn Quốc. Cẩm nang du học Hàn Quốc luôn cập nhật các bài viết về kinh nghiệm du học của các du học sinh đã và đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc.

Du học Quốc tế ADDIE

  •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • ? Email : [email protected]
  • ? Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *