Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực và những điều sinh viên cần biết

Vì sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ẩm thực? Nếu bạn đang du học chuyên ngành ẩm thực rồi và bạn đang phân vân liệu đây có phải là con đường đúng đắn. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn tất cả các câu hỏi đó.

Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và được nhiều nhà chuyên môn trên thế giới đánh giá cao. Bạn là người yêu thích sự sáng tạo, yêu thích việc nấu ăn, yêu thích sự kết hợp của các loại thực phẩm khác nhau thì việc lựa chọn du học chuyên ngành đào tạo ẩm thực, đầu bếp tại Hàn Quốc là cơ hội dành cho bạn khi đi du học tại đất nước này.

du hoc han quoc nganh dau bep

Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực là gì ?

Du học tại Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tìm hiểu về các món ăn của Hàn Quốc. Từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đến chế biến, trình bày món ăn. Mỗi khâu bạn sẽ được đào tạo cẩn thận, chuyên nghiệp. Với thiết bị nhà bếp từ truyền thống đến hiện đại, ngay cả món ăn từ bếp lửa truyền thống đến sử dụng bếp điện, bếp từ, lò điện,….

Cơ hội hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc chuyên ngành ẩm thực

 • Cơ hội kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn: Sự phát triển của nhà hàng khách sạn kể cả ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam là cơ hội việc làm lớn cho bạn. Sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn có cơ hội làm việc trong nhiều khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Thậm chí cả các quốc gia khác.
 • Cơ hội kiếm việc làm thêm trong quá trình du học chuyên ngành ẩm thực cũng đa dạng. Ngay từ lúc còn đi du học, bạn đã có thể làm thêm tại nhiều nhà hàng để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiếm được một khoản tiền kha khá.
 • Cơ hội học tập những điều tinh túy nhất trong món ăn Hàn Quốc. Phong cách ẩm thực mới lạ hơn của Việt Nam. Từ đó mày mò, sáng tạo ra sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với văn hóa ẩm thực Việt Nam, để tạo nên món ăn riêng biệt thu hút, con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của bạn thuận lợi hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành ẩm thực ở Hàn Quốc

 • Bạn có cơ hội được cấp visa làm việc lâu dài tại Hàn Quốc như các ngành nghề khác. Ngoài ra được phép bảo lãnh người thân, sang Hàn Quốc lao động.
 • Về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì hiện nay nhiều khách sạn, nhà hàng phục vụ món ăn Hàn Quốc cũng mọc lên ở Việt Nam. Hoặc bạn tự mở một cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc của riêng mình. Với niềm đam mê và kiến thức đã thu được, việc thành công của bạn chỉ là vấn đề thời gian.
 • Được trau dồi ngôn ngữ, thành thạo tiếng Hàn Quốc.

du hoc han quoc nganh dau bep

Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ học được những gì?

Trước tiên là bạn sẽ được đào tạo tất tần tật kỹ năng về nấu ăn, gia vị, ướp, chế biến, các trang trí, trình bày món ăn phù hợp với từng món mà lại bắt mắt, hay kỹ năng tạo một thực đơn hoàn chỉnh, cách kết hợp các món ăn lại với nhau thành một bữa ăn hoàn hảo,….hay thậm chí cả cách quản lý nguyên liêu, quản lý nhân viên để tiến tới trở thành bếp trưởng nhà hàng nào đó.

 • Du học ngành ẩm thực tại Hàn bạn không chỉ được giảng dạy về món ăn Hàn Quốc mà cả món ăn của các quốc gia khác trên thế giới như đồ ăn Âu, Ấn, Trung,….
 • Du học ngành ẩm thực sẽ dạy cho bạn cách setup thực đơn hoàn chỉnh. Từ món khai vị, món chính, đến món tráng miệng và sắp xếp chúng trên bàn tiệc sao cho phù hợp.
 • Không chỉ là cách trình bày món ăn, mà cả cách sắp xêp gian bếp sao cho phù hợp, tiết kiệm không gian mà thuận tiện nhất.

du hoc han quoc nganh dau bep

Gợi ý bạn đọc:

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

 • Đảm bảo điều kiện học vấn theo yêu cầu của trường bạn đăng ký theo học. Thường là tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
 • Ưu tiên các bạn có chiều cao từ 165cm trở lên. Do điều kiện môi trường bếp thường chệt hẹp, giá kệ để đồ thường được thiết kế cao để tận dụng không gian, nên bạn có chiều cao là một lợi thế.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh về da. Ngành ẩm thực chuyên nghiệp yêu cầu cao về vệ sinh sạch sẽ.
 • Có chứng chỉ Topik tiếng Hàn.
 • Ngoài những yêu cầu về hồ sơ, ngành đầu bếp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chỉ, chịu khó, sạch sẽ, và không ngừng mày mò sáng tạo.

Tổng hợp các khóa học khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

 • Khóa học về nguyên lí chế biến các món ăn và trang trí món ăn
 • Khóa học thực hành chế biến món ăn chia làm 2 ngành: Món ăn truyền thống Hàn Quốc và món ăn ngoài khác như đồ Tây,…
 • Khóa học riêng về rượu và các loại đồ uống.

du hoc han quoc nganh dau bep

Tổng hợp các trường học ở Hàn Quốc đào tạo ngành ẩm thực

Nếu chọn du học chuyên ngành ẩm thực, bạn có thể lựa chọn các trường sau:

 • Trường đại học Sejong: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul
 • Trường đại học Youngsan: 288 Junamro, Soju – dong, Yangsan, Gyeongsangnam-do
 • Trường cao đẳng Suseong: thành phố Daegu – Hàn Quốc

Trên đây là tổng hợp các thông tin cơ bản nhất về du học chuyên ngành ẩm thực tại Hàn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngành ẩm thực Hàn Quốc nhé.

Hy vọng bài viết này có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề khi đi hu học Hàn Quốc. Cẩm nang du học Hàn Quốc luôn cập nhật các bài viết về kinh nghiệm du học của các du học sinh đã và đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc.

Chi tiết liên hệ:

Du học Quốc tế ADDIE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *