Du học Hàn Quốc ngành Du lịch hấp dẫn và thật sự tốt?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hãy cùng Addie tìm hiểu về du học ngành du lịch đang là xu thế này nhé.

Hàn Quốc là một nước phát triển trong top đầu ở Châu Á trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành du lịch. Ngành du lịch Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ vào khí hậu đặc biệt và những danh lam thắng cảnh tại đây. Chính vì vậy cơ hội việc làm và nhân lực được đào tạo về ngành du lịch đang được chú ý tại đất nước này.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành du lịch?

Cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa khi du học ngành du lịch

Du học Hàn Quốc chuyên ngành du lịch, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc không chỉ chú trọng đến kiến thức lý thuyết, mà còn mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, trình độ chuyên môn cần thiết, kỹ năng thực sự cho nghề nghiệp.

du hoc han quoc nganh du lichdu hoc han quoc nganh du lich

Theo học ngành du lịch tại Hàn Quốc bạn có cơ hội kiếm được việc làm thêm đúng chuyên ngành trong thời gian học như làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách Việt Nam- một lợi thế của bạn, hay hướng dẫn viên du lịch cho khách Hàn Quốc tại khu vực khác đến tham quan. Vừa học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, được đi tham quan nhiều nơi và cũng kiếm được thu nhập đáng kể cho bạn đó. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn ở xứ sở kim chi này.

Đặc thù nghề nghiệp du lịch bạn sẽ phải di chuyển nhiều, để theo học ngành  này bạn cũng nên chuẩn bị về sức khỏe thật tốt nhé, tham gia khóa tập luyện thể thao giúp cơ thể dẻo dai, năng động hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Du học chuyên ngành du lịch có những lĩnh vực nào?

Ngành du lịch không chỉ đơn thuần chỉ đào tạo về hướng dẫn viên du lịch, bạn được phát triển nhiều lĩnh vực khác liên quan để cơ hội việc làm rộng mở hơn như: lĩnh vực quản trị khách sạn, tổ chức sự kiện, du lịch sinh thái, tâm lý du lịch, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nấu ăn, lĩnh vực marketing du lịch,….

Ngoài kiến thức chung về du lịch, mỗi lĩnh vực bạn được nghiên cứu chuyên sâu, vì vậy, bạn sẽ vừa nắm được kiến thức tổng thể về du lịch, lại vừa có kiến thức chuyên ngành để có thể tiếp xúc công việc sau khi tốt nghiệp một cách toàn diện nhất.

du hoc han quoc nganh du lichdu hoc nganh du lich

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du học ngành du lịch bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp cấp 3 trung học phổ thông trở lên
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Tham gia đủ khóa học tiếng Hàn 3 tháng tại Việt Nam
 • Cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của trường học
 • Xin được visa du học theo ngành học đã đăng ký
 • Có hộ chiếu còn thời hạn theo quy định
 • Chứng minh được năng lực tài chính theo yêu cầu.

>> Xem chi tiết:Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

du hoc han quoc nganh du lichdu hoc chuyen nganh du lich tai han quoc

Các trường tốt nhất để lựa chọn du học ngành du lịch tại Hàn Quốc

Đào tạo ngành du lịch ở Hàn Quốc có khá nhiều trường với nhiều cách thức đào tạo và truyền đạt khác nhau. Cùng mình điểm danh các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc đào tạo ngành du lịch:

Trường đại học Sejong

Là một trong những cái nôi của đào tạo sinh viên ngành du lịch tại, trường đại học Sejong đã gặt hái được nhiều thành công khi là trường có số lượng học sinh theo học ngành du lịch lớn nhất Hàn Quốc và cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú nhất sau khi tốt nghiệp.

du hoc han quoc nganh du lichtruong dai hoc sejong

Mục tiêu giảng dạy tại trường đại học Sejong hướng đến sự sáng tạo của sinh viên, làm sao để sinh viên có thể phát huy hết khả năng của mình, trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực tế, cách ứng xử trong công việc. Trường đại học Sejong có mối quan hệ rộng với nhiều đơn vị lữ hành trong nước cũng như nhiều khách sạn nhà hàng để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học KyungHee

Trường đại học KyungHee cũng là một ngôi trường uy tin trong đào tạo ngành du lịch. Thuộc top 5 trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất Hàn Quốc, trường đại học KyungHee sẽ khiến bạn bất ngờ với khuôn viên siêu đẹp và rộng rãi. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng đang theo học tại ngôi trường này, nếu đăng ký học ngành du lịch ở đây biết đâu bạn có cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình.

du hoc han quoc nganh du lichtruong dai hoc kyung hee

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành được lựa chọn học tốt nhất tại Hàn Quốc, mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới, nhiều trải nghiệm mới. Với bài viết này hy vọng đã cung cấp phần này thông tin cần thiết dành cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Du học Quốc tế ADDIE

 • Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
 • ? Email : [email protected]
 • ? Website: https://duhocaddie.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *