Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – cơ hội cho sinh viên Việt

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là cơ hội rộng mở cho tương lai nghề nghiệp sau này. Ngành truyền thông đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới, khi việc kinh doanh ngày càng cạnh tranh thì doanh nghiệp nào cũng cần đến truyền thông, quảng bá.

Bài viết dưới đây giải đáp cho bạn những câu hỏi thường hay gặp phải khi bạn dự định du học chuyên ngành truyền thông.

Tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Các trường đại học đào tạo đa ngành ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành truyền thông, nhưng trong số đó, trường đào tạo tốt nhất, chất lượng sinh viên ngành truyền thông cao nhất là trường đại học Chung Ang. Ngoài ra, một số trường khác cũng có chất lượng đào tạo ngành truyền thông uy tín như trường đại học quốc gia Seul, trường đại học Korea, trường đại học Yonsei,…

du hoc han quoc nganh truyen thongdu hoc han quoc nganh truyen thong

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông khó không?

Nếu bạn đi du học ngành truyền thông theo cách trực tiếp, tức sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông bạn lên website của trường và tìm hiểu về thông tin tuyển sinh để nộp đơn. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường, tức bạn phải đang học tập trong trường đại học ở Việt Nam ngành truyền thông hoặc ngành tiếng Hàn. Sau một năm đi du học theo diện trao đổi, bạn có cơ hội được tiếp tục học tại trường đó.

Để có cơ hội du học Hàn Quốc ngành truyền thông vào trường đại học tốt bạn cần được trang bị kỹ năng thật vững vàng. Các hồ sơ cần thiết như bằng, bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 hoặc bảng điểm đại học, chứng chỉ Topik- bắt buộc phải có, vì vậy, khi đã xác định du học chuyên ngành truyền thông, bạn nên đầu tư thời gian để đi học tiếng trước.

Nếu như bạn theo diện trao đổi sinh viên thì trường đại học ngoại ngữ-đại học quốc gia hay đại học khoa học xã hội nhân văn ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Trong hồ sơ đi du học Hàn Quốc, bạn phải điền vào đơn đăng ký và viết giấy giới thiệu bản thân, bạn cần đầu tư thời gian, công sức cho việc này. Khả năng tiếng Hàn cũng như trình độ của bạn thể hiện rất nhiều qua hồ sơ này đó.

Có thể bạn quan tâm: 

Tư vấn miễn phí: 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài: 0384373498

Trường đại học nào đào tạo ngành truyền thông?

Ngành truyền thông tại trường đại học Chung Ang.

Trường đại học Chung Ang nằm ở 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, ở trung tâm thủ đô Seul phát triển.

Trường đại học Chung Ang có đào tạo 2 ngành truyền thông chính sau: ngành thông tin ngôn luận và digital media content.

Chương trình học của trường đại học Chung Ang hầu hết đào tạo bằng tiếng Hàn Quốc, một số môn học được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc song ngữ, nhưng các môn chuyên ngành đều đào tạo bằng tiếng Hàn.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường đại học Chung Ang đều có bằng cấp và kinh nghiệm đáng nể. Hầu hết các giáo sư đều tốt nghiệp ở các trường đại học lớn trong nước và nước ngoài, hay là những đạo diễn có bề dày kinh nghiệm ở nhiều đài lớn ở Hàn Quốc. Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phong cách khác nhau trong giảng dạy và truyền đạt kiến thức.

Theo học ngành truyền thông tại trường đại học Chung Ang bạn sẽ được kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn rất nhiều, giúp bạn dễ dàng có kỹ năng thực tế sau khi tốt nghiệp. Và ở trường đại học Chung Anh, sinh viên ngành truyền thông không cần phải tham gia chương trình thực tập hay viết luận văn tốt nghiệp như các ngành học khác nhé.

>> Xem chi tiết:Đại học ChungAng – Top trường tốt nhất Hàn Quốc

du hoc han quoc nganh truyen thongtruong dai hoc chung ang

Làm sao để thích nghi nhanh chóng khi đi du học ngành truyền thông

Trước tiên, bạn cần phải có lượng kiến thức về tiếng Hàn thật chắc, càng nhiều từ càng tốt. Trong quá trình học trên lớp, khi gặp phải từ tiếng hàn chuyên ngành không rõ bạn ghi chép lại để có thể hỏi bạn bè hay gặp trực tiếp giáo sư giảng dạy, luôn mang sẵn theo mình một cuốn từ điển để tra cứu khi cần thiết.

Đặc thù của ngành truyền thông, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều ứng dụng phần mềm chỉnh sửa, vì vậy, việc sử dụng thành thạo các phần phềm như photoshop hay phần mềm chỉnh sửa video,… sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với chương trình học hơn.

du hoc han quoc nganh truyen thongdai hoc chung ang

Du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc bạn sẽ được làm việc theo đội vì vậy kỹ năng làm việc nhóm phải được nâng cao, tính cách hòa đồng, trau dồi hoàn thiện nhiều kỹ năng khác của bản thân để nhanh chóng hòa hợp.

Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ có điểm khác với văn hóa Việt Nam, để có thể thích nghi nhanh nhất bạn nên kết bạn, làm quen nhiều với sinh viên Hàn Quốc bản địa, vừa tăng khả năng giao tiếp cho bạn, vừa có thông tin nhanh nhất về cách sống hay về nội dung bài học bạn chưa hiểu.

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cả ở Hàn Quốc và Việt Nam đến với bạn, truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ, là nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp trong thị trường hiện nay, vì vậy, nếu lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông bạn không lo thất nghiệp nhé.

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng phải vượt qua mới đạt đến thành công, du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn thành công hơn.

Du học Quốc tế ADDIE

  • Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • ? Email : [email protected]
  • ? Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *