Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có hấp dẫn, đáng công sức bỏ ra?

Hầu như các du học sinh tại Hàn Quốc đều lựa chọn phương án vừa học vừa làm. Để tăng thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống cũng như chi trả học phí. Chính vì thế, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thu hút du học sinh đến vậy.

Thu nhập làm thêm trung bình của sinh viên du học Hàn Quốc là 1000 USD /tháng. Tùy theo ngành nghề, nếu đúng với chuyên ngành học, chuyên môn thì mức lương thường sẽ cao hơn. Nhưng liệu có dễ dàng như vậy? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về du học vừa học vừa làm.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

Hiện nay, việc lựa chọn du học ngày càng nhiều, do cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn. Hàn Quốc là một quốc gia phát triển ở Châu Á. Do đó được sự quan tâm của nhiều bạn có ý định đi du học. Trong những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học ngày càng nhiều.

du hoc nghe han quoc can dieu kien gi

Trường học ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều học bổng cho các du học sinh. Vì vậy càng thu hút lượng lớn sinh viên theo học. Tuy nhiên, học bổng cũng chỉ giảm thiểu một phần chi phí. Do đó hầu hết du học sinh lựa chọn việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Sinh sống học tập tại Hàn Quốc, các chi phí bạn cần phải bỏ ra như: tiền thuê phòng trọ, chi phí ăn uống, tiền điện nước, chi phí đi lại, tiền điện thoại. Chưa kể mua sắm, chi tiêu cho các bạn nữ thường nhiều hơn các bạn nam. Chi tiêu tiết kiệm hết mức thì vẫn phải cần ít nhất 350.000 KRW, tương đương với 7 triệu đồng. Vì vậy, nhu cầu du học Hàn Quốc vừa học vừa làm càng lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Chính phủ Hàn Quốc cũng như nhà trường, luôn tạo thuận lợi cho bạn trong việc vừa học vừa làm. Tuy nhiên theo luật, du học sinh phải học ít nhất 6 tháng mới được phép đi làm thêm. Từ năm 2020, theo luật cục xuất nhập cảnh đưa ra, du học sinh phải có chứng chỉ Topik 2 mới được phép đi làm thêm.

Công việc dành cho du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Với các ngày học trong tuần, ngoài thời gian học trên lớp, bạn có thể đi làm ngoài giờ từ 4 giờ 1 ngày, 1 tuần ngày học bạn làm thêm được 20 giờ đồng hồ, hầu như sinh viên Việt Nam đều làm hơn số giờ này rất nhiều.

Đối với ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 chủ nhật, bạn có thể làm full cả ngày. Ngoài ra, lịch học Hàn Quốc sắp xếp cho học sinh, sinh viên có 3 kỳ nghỉ dài, đây cũng là cơ hội kiếm tiền cho bạn.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực bạn lựa chọn với mức lương khác nhau, giúp bạn vừa có thêm thu nhập, trau dồi được khả năng nói tiếng Hàn, cũng như cách ứng xử theo văn hóa người Hàn.

trung tam du hoc han quoc addie

 • Các công việc làm thêm cho du học sinh không yêu cầu trình độ cao về tiếng hay kiến thức như: phục vụ quán ăn, dọn dẹp chạy bàn, bưng bê, rửa bát,…. Công việc này vất vả hơn và mức lương bạn thu được chỉ khoảng 300 KRW 1 giờ.
 • Nếu như bạn đã thạo tiếng Hàn, cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ dễ dàng mà cao hơn với nhiều công việc nhẹ nhàng như: thu ngân siêu thị, nhà hàng, gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh hay chạy kiến thức,…lương của bạn sẽ được nâng lên rất cao, khoảng 10.000- 40.000 KRW một giờ.
 • Nhiều công việc khác như: hướng dẫn viên du lịch cũng mang đến thu nhập hấp dẫn cho bạn. Vì vậy, để đi du học tại Hàn Quốc hiệu quả, bạn nên trau dồi khả năng ngoại ngữ thật tốt trước khi đi du học nhé.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm

 • Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng trong ngành giáo dục. Chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đều được đầu tư. Du học Hàn Quốc, bạn sẽ được học trong môi trường tân tiến nhất.
 • Công việc làm thêm ở Hàn Quốc rất nhiều, với mức lương cao. Hàn Quốc phát triển mạnh nền kinh tế và du lịch, cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cao, kể cả việc làm tại Hàn Quốc lẫn khi về Việt Nam. Nếu làm việc tại Hàn Quốc, bạn có quyền được cấp visa D10 sau khi tốt nghiệp đại học, hoặc visa làm việc lâu dài như E7 hay F6, và được bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc nữa đó.
 • Được học ngôn ngữ, vừa được trải nghiệm, làm việc tại đất nước này, không bị phụ thuộc tài chính bố mẹ.

du hoc quoc te Addie

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Tốt nghiệp cấp trung học phổ thông
 • Học lực trung bình từ 6.5 trở lên
 • Ưu tiên học sinh sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik.
 • Chứng minh được nguồn tài chính theo yêu cầu
 • Có hộ chiếu còn hạn ít nhất 12 tháng, còn trang sử dụng.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang đến cơ hội du học cho những bạn điều kiện tài chính chưa đủ tốt. Vừa là cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, vừa là cơ hội kiếm tiền, học hỏi va chạm trong cuộc sống. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích cho việc du học Hàn Quốc của bạn nhé.

Hy vọng bài viết này có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề khi đi hu học Hàn Quốc. Cẩm nang du học Hàn Quốc luôn cập nhật các bài viết về kinh nghiệm du học của các du học sinh đã và đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc.

Du học Quốc tế ADDIE

 •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
 • 📧 Email : duhocquocteaddie@gmail.com
 • 🔎 Website: https://duhocaddie.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • 🏫 Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN