Gia hạn, cấp đổi visa cho sinh viên du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Visa du học Hàn Quốc thường chỉ có thời hạn từ 6 tháng cho đến 1 năm, vậy sau khi hết thời hạn của visa bạn phải làm sao để gia hạn visa du học Hàn Quốc kịp thời để không bị phạt. Sau đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Quy định về gia hạn visa, cấp đổi visa cho học sinh, sinh viên

Đối với sinh viên du học Hàn Quốc

Việc gia hạn visa Hàn Quốc áp dụng với tất cả sinh viên du học đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn đất nước Hàn Quốc theo chương trình tiếng Hàn. Nếu du học sinh Hàn Quốc có điểm chuyên cần không đạt được 50% trong học kỳ trước sẽ không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.

passport han quoc

Với du học sinh đạt từ 50% đến 70% điểm chuyên cần trong kỳ học trước phải viết bản tường trình nêu rõ lý do tại sao không đến lớp đủ 70% thời gian học, và phải cam kết rằng khi được gia hạn visa vào kỳ tiếp theo sẽ không lặp lại việc nghỉ học nữa. Sau khi gia hạn visa kỳ trước, vào kỳ học sau, nếu bạn vẫn tiếp tục nghỉ học quá 30% số buổi thì bạn không được gia hạn visa tiếp theo.

Đối với sinh viên không đạt điểm chuyên cần ở mức 90% sẽ không được sự cấp phép đi làm thêm của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Du học sinh Hàn Quốc theo visa D2, sau khi hoàn thành chương trình học phải đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên mới được tiếp tục cấp visa D10 để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc trong 2 năm, hoặc bạn được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng lao động làm việc lâu dài hơn 2 năm thì sẽ được cấp visa E7- được bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với trường nhận hồ sơ học sinh du học

Đối với trường có nhận hồ sơ du học, nếu như tỷ lệ sinh viên bỏ trốn năm học trước cao hơn 10% thì năm học tới, trường đó sẽ không được tiếp nhận bất kỳ hồ sơ du học sinh nào. Đến khi tỷ lệ sinh viên bỏ trốn giảm xuống dưới 5% thì trường đó mới tiếp tục được tuyển sinh sinh viên du học.

passport han quoc

Chứng minh tài chính để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Để chứng minh đủ điều kiện tài chính để được gia hạn visa du học Hàn Quốc bạn phải đảm bảo số dư trong tài khoản luôn có 1.000.000 KRW, tương đương với hơn 19 triệu đồng. Số tiền này chỉ được ghi nhận khi số tiền đó là do gửi từ Việt Nam sang hoặc tiền nhận từ công việc làm thêm. Số tài khoản để xác nhận điều kiện tài chính chính là số tài khoản ban đầu bạn đã đăng ký để xin visa du học.

Bạn lưu ý rằng, đối với nguồn tiền thu nhập từ việc làm thêm tại Hàn Quốc chỉ được ghi nhận khi bạn đã đăng ký xin giấy phép đi làm thêm từ Cục xuất nhập cảnh địa phương một cách hợp pháp nhé.

passport han quoc

Theo quy định ở Hàn Quốc, khi sang du học mà bạn chưa có bằng Topik 2 thì phải sau 6 tháng học tiếng Hàn tại trường đại học ở Hàn Quốc bạn mới được đi làm thêm, và thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5. Đối với sinh viên hệ đại học thì được làm thêm tối đa 25h và 30 giờ đối với sinh viên hệ cao học. Thứ 6, thứ 7, chủ nhật và các kỳ nghỉ, ngày nghỉ khác, sinh viên được làm thêm không giới hạn thời gian.

Điều kiện để Cục xuất nhập cảnh địa phương cấp phép làm thêm

Để được cấp giấy phép đi làm thêm bạn phải đảm bảo được các yêu cầu của cục xuất nhập cảnh như sau:

 • Đối với du học sinh năm nhất: Phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên đối với du học sinh hệ cao đẳng, đại học, và đạt Topik 4 trở lên với sinh viên đăng ký du học hệ cao học
 • Điểm chuyên cần đạt tối thiểu 90%
 • Đối với sinh viên từ năm thứ 2 trở đi phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên, bảng điểm năm học trước phải đạt tối thiểu loại C.
 • Đối với sinh viên du học hệ cao học phải có Topik 4 trở lên.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ về việc gia hạn visa hay đổi visa du học Hàn Quốc để yên tâm theo học nhé. Chúc các bạn thành công!

Du học Quốc tế ADDIE

 •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
 • ? Email : [email protected]
 • ? Website: https://duhocaddie.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *