Nộp hồ sơ sang Hàn Quốc

Nộp hồ sơ sang trường đại học Hàn Quốc

Trước khi nộp hồ sơ, học sinh phải chọn được trường cho mình. Để chọn được trường đại học Hàn quốc phù hợp, học sinh cần cẩn thận tìm hiểu, và đưa ra lựa chọn sau khi tìm hiểu kỹ càng.

Tiêu chí chọn trường

  • Trường nằm ở khu vực miền Bắc, Trung hay Nam
  • Học phí, ký túc xá
  • Chế độ học bổng
  • Cơ hội việc làm thêm
  • Bạn bè, thầy cô trong trường

Sau khi chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình, lưu ý là nhiều trường cũng có điều kiện nhập học khắt khe về GPA và về khoảng trống sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nộp hồ sơ đã chuẩn bị từ bước trước sang trường.

daejin university nộp hồ sơdaejin university nộp hồ sơ

Các trường đại học Hàn Quốc

Trước khi nộp hồ sơ, học sinh cần biết những thông tin sau:

Trường đại học top 1%: Nghĩa là tỷ lệ trốn bất hợp pháp của du học sinh tại trường là dưới 1% trên tổng số du học sinh đang theo học tại trường đó. Đối với những trường đại học này, khi du học sinh lựa chọn và được trường nhận thì hầu như là đi du học visa thẳng, không cần phỏng vấn.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều trường không cấp Code, mà chỉ ra thư mời, thì phải làm hồ sơ như Top 2 (tham khảo trường đại học được chứng nhận Top 2 dưới đây), trường hợp này đại sứ quán có thể random phỏng vấn. Tỷ lệ đi được gần như là 100%, do đó rất nhiều học sinh lựa chọn những trường này cho dù học phí rất đắt đỏ.

Trường đại học được chứng nhận IEQUAS (Top 2): Là những trường có thể là vừa rớt top 1%, mà tỷ lệ du học sinh bỏ trốn trong trường không quá 3 – 10%. Tỷ lệ du học sinh bỏ trốn thông thường chỉ có trường và cục XNC biết.

Từ những năm trước đây, học sinh đi du học diện này xin Visa khá dễ dàng, tuy nhiên từ năm 2021 trở lại đây, việc xin Visa trường Top 2 sẽ phụ thuộc vào hồ sơ tài chính phụ huynh (yêu cầu ĐKKD, giấy đăng ký và nộp thuế, sao kê giao dịch ngân hàng, HĐLĐ và Bảo hiểm XH..), và trình độ tiếng Hàn của học sinh. Khi đăng ký đi du học diện này, Addie khuyên các em nên chuẩn bị năng lực tiếng thật tốt.

Trường đại học Top 3: Là những trường không thuộc 2 top trường trên. Đối với các em học sinh đi diện trường này, các em sẽ không phải phỏng vấn ĐSQ. Tuy nhiên điều kiện bắt buộc là phải lập TK 10.000$ K-study, tức là sổ trị giá 10.000$ được mở tại ngân hàng Woori Bank, Shinhan Bank Hàn Quốc tại Việt Nam, và phong toả tạm thời.

Trường đại học bị hạn chế Visa (Top 4, Top 5): Do tỷ lệ học sinh bất hợp pháp quá đông, trường bị nằm trong nhóm trường này thường rất khó để học sinh có Visa. Hoặc khi du học sinh đang theo học tại trường khi gia hạn Visa cũng bị soi sét kỹ càng hơn.

daejin university nộp hồ sơdu học tự túc

Kết quả hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ sang trường thành công. Thông thường trường sẽ tiếp nhận hồ sơ và thông báo thời gian phỏng vấn. Học sinh sẽ phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường, bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt. Phỏng vấn càng tốt thì tỷ lệ đỗ càng cao. Học sinh cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là kiến thức về tiếng Hàn và sự tự tin.

Bước tiếp theo >>> Nhận Invoice từ trường đại học Hàn Quốc

Chi tiết liên hệ:

Du học Quốc tế ADDIE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *