Quy định mới nhất về du học tại Hàn Quốc năm 2019

Để hạn chế tình trạng sinh viên bỏ trốn ở Hàn Quốc hay việc môi giới bất hợp pháp của các trung tâm, chính phú Hàn Quốc ngày càng có các chính sách siết chặt hơn trong việc cấp hồ sơ du học Hàn Quốc.

Nếu như đang có dự định đi du học tại Hàn Quốc bạn phải nắm rõ các thông tin về quy định mới nhất về du học Hàn Quốc để có thể đưa ra quyết định du học hay cố gắng học tập để có thể đủ điều kiện du học nhé!

Quy định mới về du học Hàn Quốc 2019

Chứng chỉ tiếng Hàn sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn

Ngoài việc phải nộp chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên bản gốc, bạn còn phải cung cấp thêm cả thông tin của trung tâm tiếng Hàn theo học, giáo viên giảng dạy. Lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc sẽ xác thực thông tin trên, và nếu trường hợp nào không thể xác nhận thông tin thì lãnh sự đại sứ quán sẽ xếp hồ sơ của bạn vào diện phỏng vấn.

Đối với hồ sơ có kết quả học tập thấp, lãnh sự đại sứ quán cũng có thể sắp xếp vào diện nghi ngờ, tiếng hành phỏng vấn để làm rõ rằng mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là học tập, tránh việc học sinh bỏ trốn sau khi qua Hàn Quốc.

chung chi tieng han topik

Thời gian tái nộp hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc được rút ngắn hơn khi hồ sơ bị từ chối

Trước đây, nếu hồ sơ xin cấp visa của bạn bị từ chối thì sau tối thiểu 6 tháng bạn mới được nộp hồ sơ xin cấp visa mới, bây giờ, thời gian này rút ngắn còn 3 tháng với trường hợp bị từ chối do khả năng tiếng Hàn quá kém hay không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, với trường hợp hồ sơ xin cấp visa bị loại do phát hiện sử dụng hồ sơ, giấy tờ giả mạo, lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đặc biệt lưu lại hồ sơ của bạn và lưu ý đến thông tin người có liên quan để đặc biệt quan tâm nếu như những người này xin các loại visa khác như visa du lịch. Đối với trung tâm tư vấn du học cố tình tư vấn làm giả hồ sơ sẽ bị xử phạt mạnh tay, có thể không xem xét bất kỳ hồ sơ xin cấp visa nào từ trung tâm này nữa.

chung chi tieng han topik

Có thể bạn quan tâm:

Các thủ tục liên quan khi đi du học Hàn Quốc cần biết

Điều kiện về độ tuổi phù hợp đi du học Hàn Quốc

 • Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại Học yêu cầu phải tốt nghiệp trung học phổ thông và tuổi không quá 24.
 • Du học Hàn Quốc hệ Cao học yêu cầu  tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành có liên quan với ngành đăng ký học cao học và tuổi không quá 30 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu của từng hệ đăng ký học.

Các bạn dưới 30 tuổi, đạt đủ yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ thì đều có cơ hội đăng ký du học Hàn Quốc. Việc của bạn là lựa chọn ngôi trường phù hợp, mức học phí phù hợp, vị trí phù hợp

Chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin du học hay xin học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi quyết định lựa chọn được trường theo học, bạn cần tiến hành chuẩn bị các hồ sơ sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị đi du học Hàn Quốc 2019 bao gồm:

 • Đơn xin xét tuyển nhập học
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: bản gốc và bản dịch tiếng Hàn, tiếng Anh công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin du học hệ cao học, thêm bảng điểm quá trình học tập:
 • Thư giới thiệu: một lá thư giới thiệu do giáo sư hay giảng viên tại Việt Nam viết, và một lá thư từ trường cấp trung học phổ thông, trường cao đẳng hay đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo yêu cầu của từng trường.
 • Kế hoạch học tập viết tay, cố gắng viết thật chi tiết và thể hiện được nỗ lực ham học hỏi, vươn lên của bản thân khi đi du học Hàn Quốc nhé.
 • Bản tự giới thiệu về bản thân viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Bản tóm tắt về kinh nghiệm công việc nếu có.

Chi tiết điều kiện, hồ sơ du học Hàn Quốc tại: https://duhocaddie.com/dieu-kien-du-hoc-han-quoc-2019/

chung chi tieng han topik

Ổn định chỗ ở và thích nghi với môi trường mới ở Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thủ tục đi du học, bạn nên đặt vé máy bay trước thời gian nhập học để bạn qua đó chuẩn bị, tìm chỗ ở, mua sắm các vật dụng cần thiết, làm quen dần với không khí môi trường, với đường xá, các phương tiện công cộng đi lại nơi đây.

Bạn sẽ được cấp phép đi làm thêm sau 6 tháng học tại Hàn Quốc và phải xin giấy cấp phép làm thêm tại nơi đây. Công việc làm thêm tại Hàn Quốc rất đa dạng với mức lương hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Hi vọng rằng với thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc nhanh hơn và chính xác hơn. Chúc cho bạn có chuyến du học thật ý nghĩa và thành công nhé.

Tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống của du học sinh, kinh nghiệm khi du học, chuẩn bị giấy tờ cần thiết tại: Cẩm nang du học

Du học Quốc tế ADDIE

 • chung chi tieng han topik Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
 • chung chi tieng han topik Email : [email protected]
 • chung chi tieng han topik Website: https://duhocaddie.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • chung chi tieng han topik Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *