Quy trình du học

Quy trình du học Hàn Quốc

Quy trình du học Hàn Quốc thông thường có lộ trình sẵn. Tùy theo từng đối tượng, điều kiện và mong muốn du học mà lộ trình sẽ thay đổi. Quy trình du học được tóm gọn trong sơ đồ sau:

Quy trình du học

Quy trình thủ tục du học Hàn Quốc

Đây là quy trình du học chính thống cho tất cả các đối tượng du học tự túc.

Cụ thể:

  • Trường hợp du học ngôn ngữ <visa D-4-1> sẽ xuyên suốt từ bước 1 Nhập học cho đến bước cuối Nhập cảnh.
  • Trường hợp du học Đại học <visa D-2> sẽ được giản lược bước đầu mà trực tiếp chọn trường, xong nộp hồ sơ sang trường. Bước cuối cùng là Nhập cảnh Hàn Quốc. Điều kiện du học đại học là phải tốt nghiệp THPT và có thấp nhất topik 2 hoặc 3.
  • Trường hợp du học thạc sĩ <visa D-2-2> tương tự như các bước xin visa du học Đại học. Điều kiện để đăng ký du học diện này là phải có Topik cấp 3 trở lên. Và phải có bằng Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Quy trình du học sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

Nhắc đến du học, đáng lẽ du học sinh phải quan tâm đến khoảng thời gian này hơn nhất. Vì cuộc sống du học của học sinh chỉ bắt đầu sau khi nhập cảnh. Đáng tiếc là đa số học sinh quan tâm đến việc đi du học được hay không, chứ không phải đi du học để rồi làm gì. Nắm được điểm yếu này, nhiều trung tâm du học đánh mạnh vào quảng cáo. “100% có visa” là điều không ai có thể nói trước được. Chỉ là đẩy con số ấy lên bao nhiêu mà thôi.

Cùng xem quy trình du học của du học sinh sau khi sang Hàn Quốc là như thế nào nhé!

Quy trình du học tại HQ

Quy trình du học tại Hàn Quốc

Cụ thể

Sau khi nhập học tại trường đại học Hàn Quốc, du học sinh bắt buộc phải học lên chuyên ngành 4 năm nếu chưa học đại học ở Việt Nam, học 2 năm – 3 năm nếu đang học dở từ năm 2 đại học ở Việt Nam. Hoặc chuyển lên học thạc sỹ khi đã có bằng Đại học.

Sau khi học xong đại học, hoặc học xong thạc sỹ, du học sinh cầm bằng tốt nghiệp và có quyền ở lại Hàn Quốc làm việc. Cũng có thể trở về Việt Nam làm việc với khối kiến thức đã học cùng bằng đại học Hàn Quốc trong tay.

Trong quá trình học, thông thường du học sinh sẽ tham gia trải nghiệm như làm thêm, hay tham gia những buổi trải nghiệm văn hóa của trường. Hoặc có thể tổ chức đi du lịch cá nhân, hay cùng bạn bè. Tham gia hoạt động tình nguyện, hay các câu lạc bộ trong trường.

Liên hệ để được tư vấn:

Du học Quốc tế ADDIE
☎️ Hotline : 0353.123.488 / Ms.Hoài : 038.4373.498
? Email : duhocquocteaddie@gmail.com
? Website: https://duhocaddie.com/
? Địa chỉ : Tầng 4. Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN.
? Trụ sở chính: 30-1(3F), Namseongro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc