Thay đổi chế độ visa du học Hàn quốc tháng 10/2019

Thông báo thay đổi chế độ visa du học Hàn Quốc

Theo chỉ thị của Bộ tư pháp Đại Hàn dân Quốc, để ngăn chặn giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 1/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với visa du học cho du học sinh Việt Nam gồm những điều sau:

  1. Đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code

Các trường thường ( không được công nhận )trở xuống sẽ không chấp nhận dạng thư mời nữa, Tất cả các trường thường( được chứng nhận) sẽ được khuyến khích thu nộp bằng hình thức visa điện tử và visa mã code.

 

       Phân loại

Loại visa du học Cấp tại Đại sứ quán Mã code Visa điện tử
 

Được chứng nhận

 

 

1%

Học tiếng Hàn ( D4-1) O O X
Du học ( D2-1, D2-8) O O O
 

Trường thường( được công nhận)

Học tiếng Hàn ( D4-1)

Du học ( D2)

O X X
Thạc sĩ ( D2-3)

Tiến sĩ ( D2-4)

O X O
 

 

Trường thường ( được chứng nhận)

Học tiếng Hàn ( D4-1)

 

X O X
Du học ( D2) O X X
 

Xếp hạng thấp

Trường Consulting Du học ( D2-1~5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn ( D4-1)

Sinh viên trao đổi ( D2-6)

Du học ngắn hạn ( D2-8)

X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ ( D2-4)

Nghiên cứu ( D2-5)

Học sinh trao đổi ( D2-6)

X O X

Địa điểm đăng kí :

Visa mã code : Đăng kí online thông qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh ( chi nhánh ) theo đúng khu vực trường muốn học.

Có thể bạn quan tâm:

thong tin thay doi visa du hoc 2019

  1. Về chi phí bảo lãnh ( đối với du học tiếng)

Bắt buộc đăng kí sản phẩm tín dụng “ bảo lưu chi trả” và gửi 10.000$ trong tài khoản ngân hàng chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh ở Hàn Quốc.Phải nộp tài liệu chứng minh điều này cùng hồ sơ xin cấp visa sau khi đăng kí.

Bảo lưu phí chi trả là gì ?

Là sau 6 tháng gửi 10.000$, người gửi sẽ được rút trước 5000$ và 6 tháng tiếp theo được rút 5000$ còn lại. Áp dụng với các trường thường ( không được chứng nhận ) và các trường xếp hạng thấp.

dieu kien du hoc han quoc

  1. Quy định về nâng cao quy định năng lực tiếng Hàn

– Du học sinh dạng D2 của trường ở vị trí thấp sẽ có khả năng rất cao để thẩm tra

Áp dụng đối với học sinh đi D2 các trường xếp hạng thấp :

  • Có topik 3 mới đi du học nghề hoặc đạt trình độ trung cấp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ Sejong.
  • Có topik 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ Sejong  mới được học đại học , thạc sĩ.

*Chú ý : Không chấp nhận các chứng chỉ khác ngoài topik và chứng chỉ của trung tâm Sejong.

giao luu hoc sinh viet han

  1. Về phỏng vấn du học sinh

Không chỉ phỏng vấn các bạn DHS trường thường ( không được công nhận) mà sẽ mở rộng phỏng vấn các bạn top 1% bao gồm cả học sinh theo dạng D1-4 và D2-1 .

 

phong van du hoc

Những  thông  tin trên Addie tổng hợp lại từ đại sứ quán Hàn Quốc. Các bạn đọc và có gì thắc mắc thì inbox ngay cho Addie nha^^

Chi tiết liên hệ:

  • ☎ Hotline : 024.730.23488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 038.4373.498
  • Email : duhocquocteaddie@gmail.com
  • Website: https://www.duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • Địa chỉ : Tầng 4. Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu Giấy, HN.