Thời gian trả kết quả xin visa du học Hàn quốc là bao lâu?

Thời gian trả kết quả hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Trung tâm lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc hay Tổng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc là 8 ngày làm việc, không tính ngày nộp hồ sơ.

Thời gian trả kết quả visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn quốc vào sáng thứ 2 thì chiều thứ 5 tuần sau bạn sẽ nhận được kết quả. Thời gian trả kết quả có ghi rõ trên giấy hẹn trả hồ sơ và thường là khoảng 8 ngày.

Thời gian này có thể thay đổi do hồ sơ của bạn thiếu cần bổ sung. Khi đến nhận kết quả bạn mang theo giấy hẹn trả kết quả, chứng minh nhân dân để xác nhận nhé.

thu tuc xin visa han quoc

– Tại Hà Nội: Thời gian nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 12h trưa và thời gian trả visa từ 2h chiều đến 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán Hàn Quốc. 

– Tại thành phố Hồ Chí Minh: Thời gian nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 12h trưa và từ 1h30 chiều đến 3h chiều, thời gian trả kết quả là sau 3h chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian nghỉ lễ của Hàn Quốc có nhiều ngày khác với Việt Nam, để tránh đi lại nhiều lần bạn nên tìm hiểu chính xác về ngày nghỉ lễ của đại sứ quán Hàn Quốc nhé.

> Xem thêm:Thủ tục làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc 2019

thu tuc xin visa han quoc

Cách tra kết quả visa Hàn Quốc

  • Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/
  • Sau khi truy cập thành công vào link trên, bạn kéo xuống dưới và click vào mục Tình hình xin Visa như hình vẽ:
  • Sau đó màn hình mới xuất hiện, bạn kéo xuống dưới, nhìn phía bên tay trái có dòng Check Application Stutus, hãy click vào đó như hình vẽ dưới.

thu tuc xin visa han quoc

Ngay khi ấn vào Check Application Status, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách các mục như hình vẽ trên, bạn ấn tiếp vào Check Application Status and Print để điền thông tin cá nhân của mình vào đây: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh. Mặc định định dạng ở ngày tháng năm sinh sẽ theo thứ tự năm/tháng/ngày, họ và tên sẽ được viết hoa không dấu.

Có thể bạn quan tâm:Gia hạn, cấp đổi visa: Điều kiện, chi phí

thu tuc xin visa han quoc

Một số lưu ý khác

  • Thời gian 8 ngày làm việc nhận kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ thay đổi theo thời điểm, vào thời điểm cao điểm, lượng hồ sơ xin cấp visa nhiều thì thời gian này có thể kéo dài hơn chút, hoặc vào thời điểm ít hồ sơ, thời gian này có thể được rút ngắn hơn. Hoặc hồ sơ của bạn chưa đủ theo yêu cầu và phải bổ sung thêm thì khi bạn bổ sung đầy đủ hồ sơ mới xét ngày trả kết quả.
  • Một vài trường hợp hồ sơ xin visa du học, lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu bạn phỏng vấn. Trường hợp này là không nhiều, nhưng nếu bạn nằm trong hồ sơ phỏng vấn thì bình tĩnh nhé. Các câu hỏi không quá khó , để có thể tự tin trả lời, bạn truy cập vào trang của Đại sứ quán Hàn Quốc hay Bộ ngoại giao Hàn Quốc để đọc  thêm thông tin. Câu trả lời trong buổi phỏng vấn bạn cố gắng hướng đến việc khẳng định rằng trong quá trình du học tại Hàn Quốc bạn sẽ không bỏ trốn ra ngoài, tuân thủ theo yêu cầu, quy định của trường, tuân thủ luật pháp chính phủ Hàn Quốc. Tỷ lệ du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc chưa cao, tuy nhiên để tăng thêm tính thuyết phục đối với ban lãnh sự bạn vẫn nên khẳng định điều này.

thu tuc xin visa han quoc

Kết quả visa Hàn quốc

Nếu hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn được thông qua thì bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Xin chúc mừng bạn đã xin visa du học Hàn Quốc thành công. Nếu chẳng may hồ sơ của bạn bị đánh trượt hay hồ sơ không đạt cũng đừng lo lắng quá nhé. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ ngoài nhận làm hồ sơ xin visa có thể đảm bảo chắc chắn thành công cho bạn, nhưng bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ và nếu như hồ sơ của bạn không đẹp bạn còn phải mất thêm một khoản nữa đó.

Chúc các bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc thành công!

thu tuc xin visa han quoc

Chi tiết liên hệ

Du học Quốc tế ADDIE

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *