Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019 dành cho sinh viên

Muốn đi được du học Hàn Quốc trước hết các bạn cần phải xin được visa để có thể đặt chân tới xứ sở kim chi. Vậy thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Có những khó khăn gì? Hãy cùng du học Quốc tế Addie tìm hiểu ngay nha !

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?

  • Hộ chiếu (gốc + bản photo)
  • CMT của học sinh + bố mẹ học sinh (photo)
  • Bằng TN các cấp (gốc +photo)
  • Học bạ+ bảng điểm (gốc + photo)
  • Sơ yếu lý lịch (dịch sang Tiếng Anh> công chứng tư pháp)
  • Chứng minh tài chính (STK >9.000 USD bản gốc trong 6 tháng + giấy xác nhận số dư (10 ngày)
  • Sổ đỏ (photo)
  • Sổ hộ khẩu (photo)
  • Giấy khai sinh (photo)
  • Ảnh thẻ 4×6 và 3×4
  • Phiếu xét nghiệm lao phổi trong vòng 3 tháng trở lại. Đ/c: 463 Hoàng Hoa thám, Ba Đình, HN

>> Xem thêm: Thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2019 mới nhất

visa du hoc han quoc

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

  • Tình trạng người Việt nam bỏ trốn sang nước ngoài đi theo đường du học đang ngày càng dâng cao. Chính vì điều đó mà tình trạng ra visa đi Hàn Quốc càng ngày càng được thắt chặt hơn.
  • Xin visa Hàn Quốc rất nhiều giấy tờ và thủ tục cần thiết , nhiều khi các bạn có thể bị sót, hoặc làm sai. Chính vì vậy, việc làm hồ sơ tự túc có rất nhiều rủi ro.
  • Dù đã được cấp visa đi Hàn Quốc, nhưng trong các trường hợp không phù hợp với điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả thẩm tra nhập cảnh do nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại các cảng, cảng hàng không của Hàn Quốc thì cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Vì vậy, khi nhập cảnh quý vui lòng xuất trình bản sao hồ sơ liên quan như để chứng minh mục đích vào Hàn Quốc cũng như nhân viên Hải quan sẽ check visa Hàn Quốc của bạn để đảm bảo bạn có được nhập cảnh hợp pháp hay không.
  • Tình trạng xin visa Hàn Quốc năm 2019 là rất đông, hình ảnh xếp hàng và chen chúc ngày càng nhiều. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn thì các bạn nên xếp hàng ngay ngắn và không chen lấn xô đẩy nha.

Xem thêm: Gia hạn, cấp đổi visa cần điều kiện gì, lệ phí?

don du hoc sinh tai san bay

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

  1. Xác định mục tiêu học tập để chọn trường cho phù hợp .
  2. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc xin visa.
  3. Mang giấy tờ dịch thuật công chứng.
  4. Hợp pháp hóa Lãnh sự tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Các bạn đang khó khăn trong việc tìm hiểu các thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hãy liên hệ với du học Quốc tế Addie để được tư vấn miễn phí nhé!

Tư vấn miễn phí: 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498

Hồ sơ cần nộp để hợp pháp hóa

  • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.
  • Bản photo của bản dịch đã được HPH tại phòng lãnh sự
  • Bản photo CMT và hộ chiếu của học sinh
  • Bản gốc của tất cả các hồ sơ kể trên để đối chiếu
  • Bản photo của bản gốc ( học bạ + bằng tốt nghiệp)
  • Giấy xác minh của nhà trường học sinh

xin visa du hoc han quoc 2019

     5. Gửi hồ sơ và nhận thư mời của nhà trường

  • Thời gian đợi thư mời (invoice) từ trường gửi về (1-3 tuần)
  • Thư mời (invoice) sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy từng trường

=> Khi đã có thư mời của trường ĐH gửi về, bạn sẽ phải đóng trước 1 khoản học phí tùy từng trường. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận nhập học về và bạn sẽ dùng giấy đó để xin Visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam.

=> Mang giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc lên Đại Sứ Quán và khai vào tờ “Đơn xin cấp Visa” để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin Visa du học vào Đại Sứ Quán (15 ngày)

     6. Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: 9h-12h, chiều 14h-16h. Thời gian trả Visa: 14h-16h

  • Đối với trường thường : Thời gian xét duyệt tầm 1-2 tháng
  • Đối với trường top 1% : Thời gian xét duyệt tầm 20 ngày -1 tháng

     7. Phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

  • Trong trường hợp bạn đi trường top 1% thì phần trăm bạn không phải phỏng vấn trên Đại Sứ Quán là 99% .
  • Trong trường hợp bạn đi trường thường thì mình sẽ phải phỏng vấn. Các câu hỏi phỏng vấn các bạn có thể tham khảo ở đây nha Kinh nghiệm phỏng vấn tại Đại Sứ Quán khi đi du học Hàn Quốc.

Vậy là hoàn thành xong thủ tục xin visa rồi đó ^^ Các bạn chỉ cần bắt tay vào học tiếng Hàn ngay lập tức để có thể mang hành trang thật tốt trước khi đi du học nha.

Cần hỗ trợ và tư vấn liên hệ ngay Du Học Quốc tế Addie để được tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất nha.

Du học Quốc tế ADDIE

  •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • 📧 Email : duhocquocteaddie@gmail.com
  • 🔎 Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • 🏫 Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN