Hành trình du học ở Hàn Quốc ngành làm đẹp: Sự đổi mới và đẳng cấp trong thế giới làm đẹp

Hành trình du học ở Hàn Quốc ngành làm đẹp: Sự đổi mới và đẳng cấp trong thế giới làm đẹp

Khi đặt câu hỏi “Hàn Quốc nổi tiếng về cái gì?”, câu trả lời phổ biến thường bao gồm kim chi, Kpop và công nghiệp thẩm mỹ. Vậy nên, không quá khó để hiểu vì sao du học ở Hàn Quốc ngành Làm đẹp hiện nay lại là một “hot trend” như vậy. Hôm nay, hãy cùng duhoccaddie tìm hiểu về ngành học này nhé!

Ngành làm đẹp là gì?

Ngành làm đẹp là gì?

Ngành làm đẹp là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp bằng cách sử dụng công cụ, phương pháp, và biện pháp để cải thiện vẻ ngoại hình của con người. Đây là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều người học. Các chuyên ngành cụ thể trong ngành này có thể bao gồm:

 • Make-up (trang điểm)
 • Phẫu thuật thẩm mỹ
 • Mỹ phẩm
 • Làm nail, chăm sóc spa
 • Chăm sóc toàn thân
 • Chăm sóc da

Tại sao nên du học ở Hàn Quốc ngành Làm đẹp?

Mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng trên toàn thế giới

Ngành Khoa học Mỹ phẩm tại Hàn Quốc hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Những sản phẩm như son 3CE, Kem BB Cream, và các dòng mỹ phẩm như Ohui thường xuyên nhận được sự ưa chuộng từ người tiêu dùng. Trong khu vực Châu Á, mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm lĩnh 30% thị trường, là minh chứng cho tiềm năng phát triển đáng kể của ngành công nghiệp mỹ phẩm tại xứ sở hoa anh đào.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành này thường có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn nổi tiếng như OHUI, Laneige, Etude House, hay The Face Shop, mở ra nhiều khả năng và tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp mỹ phẩm sôi động của Hàn Quốc.

Tại sao nên du học ở Hàn Quốc ngành Làm đẹp?

Xu hướng làm đẹp bùng nổ tại Hàn Quốc

Từ lâu, Hàn Quốc đã được biết đến như một cái nôi của ngành thẩm mỹ thế giới. Theo thống kê, thị trường sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc đã đạt mức ước tính là 7,2 tỉ USD vào năm 2020. Điều này thể hiện sức mạnh và sự phát triển đáng kể của ngành công nghiệp làm đẹp “xứ kim chi”.

Trong một tỷ lệ đặc biệt, cứ 1.000 người Hàn Quốc có tới 13 người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc chăm sóc da và làm đẹp không chỉ là đặc quyền của phụ nữ mà còn thu hút sự quan tâm của cả nam giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành này, học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc mang lại cơ hội rộng lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp được cấp bằng

Chương trình đào tạo ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc được thiết kế có chất lượng cao, và sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế. Tấm bằng này không chỉ chứng minh sự thành thạo và kiến thức chuyên sâu của người học trong lĩnh vực làm đẹp mà còn mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sự khác biệt đặc sắc này làm tăng tính cạnh tranh và uy tín cho người học, giúp họ tự tin hơn khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Lộ trình du học ngành làm đẹp Hàn Quốc

Lộ trình du học ngành làm đẹp Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo lộ trình du học cơ bản dưới đây để hiểu rõ thêm:

 • Giai đoạn 1 – Học tiếng Hàn sơ cấp: Trong giai đoạn này, thời gian khoảng 4 – 5 tháng sẽ được dành để học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2 – Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc: Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, bạn sẽ chuyển sang giai đoạn 2 tại Hàn Quốc. Một khoảng thời gian 6 tháng sẽ được dành để tiếp tục học tiếng Hàn. Đối với những người đã có bằng TOPIK 2, có thể chuyển thẳng vào chương trình chuyên ngành.
 • Giai đoạn 3 – Du học ngành Làm đẹp tại Hàn: Trong giai đoạn này, bạn sẽ dành 2 năm để theo học ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc. Những người muốn nâng cao kiến thức sâu rộng hơn về ngành nghề có thể tiếp tục học thêm 2 năm nữa.
 • Giai đoạn 4 – Làm việc trong lĩnh vực làm đẹp: Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh sẽ chuyển sang Visa E7, loại visa dành cho những người thành thạo trong một nghề cụ thể. Điều này giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc để làm việc lâu dài và thậm chí còn có khả năng bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

Tiềm năng cơ hội việc làm ngành Làm đẹp

Hiện nay, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, lĩnh vực làm đẹp đang nhận được sự chú ý đặc biệt. Từ viện phẫu thuật thẩm mỹ, spa thẩm mỹ, chăm sóc da cho đến bệnh viện thẩm mỹ, có ngày càng nhiều cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này. Sự ưu tiên về vẻ đẹp Hàn Quốc đặc biệt cao tại Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, với sự tương đồng về đặc điểm cơ thể và làn da, nước Châu Á là nơi phù hợp cho việc phát triển ngành làm đẹp.

Sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm cho sinh viên chuyên ngành làm đẹp là hơn 80%, với mức lương bình quân trên 26 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn thể hiện xuất sắc trong lĩnh vực này, có thể đạt được mức lương từ 50-100 triệu đồng mỗi tháng.

Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc, bạn không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc mà còn có thể trở về Việt Nam và làm việc tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện, spa làm đẹp. Các ngành nghề có thể bạn tham gia sau khi tốt nghiệp bao gồm:

 • Nhóm ngành trị liệu sắc đẹp: Chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp, Chuyên gia trị liệu spa,…
 • Nhóm ngành giáo dục, chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp: Giảng viên, giáo sư chuyên ngành dạy làm đẹp,..
 • Nhóm ngành tạo mẫu: Chuyên gia trang điểm, Nhà tạo mẫu tóc,…

Có thể nhận thấy rằng du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp là một lựa chọn tiềm năng, mang đến trải nghiệm học tập và cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người yêu thích lĩnh vực này. Xu hướng này đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, phản ánh sự quan tâm và đánh giá cao về chất lượng giáo dục và cơ hội sự nghiệp mà ngành này mang lại tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *