Chế độ học bổng dành cho học sinh lựa chọn du học ngôn ngữ (D-4), du học đại học (D-2), du học cao học (D-2-2) là khác nhau. Xong lại tùy từng trường, từng khu vực chế độ học bổng cùng cơ hội tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa, học tập cũng khác nhau. Sau đây là những giới thiệu chung về chế độ học bổng:

Học bổng dành cho học sinh du học ngôn ngữ (D-4): Với chương trình học ngôn ngữ, ở các trường đại học tại Hàn Quốc hầu hết đều không có chương trình học bổng cho học sinh học tiếng. Dẫu có cũng chỉ là sự khuyến khích đến từ trung tâm du học, dao động từ vài triệu đồng cho những trường hợp nhất định như điểm học bạ cao, mới ra trường…

Học bổng dành cho học sinh du học đại học (D-2): Chương trình này có nhiều chế độ học bổng nhất. Từ cao đến thấp, ít nhiều hầu như trường nào cũng có. Đối với các trường nằm ở khu vực Seoul, thông thường học bổng sẽ dừng ở max 50% học phí. Ở các khu vực dưới miền trung, nam thì học bổng dễ thở hơn, nhưng cũng tùy theo cấp bậc trường, trường công lập, hay tư thục. Ở những trường công lập, đầu vào cao, đa số các trường sẽ ưu tiên những bạn đang học khóa học tiếng học thẳng lên chuyên ngành, apply sẽ dễ hơn, học phí những trường công lập cũng rẻ hơn, đương nhiên chế độ học bổng cũng không thể cao được. Còn những trường tư thục thường đẩy chế độ học bổng cao để thu hút du học sinh hơn. Thông thường, từ topik 3 hoặc 4 trở lên là có học bổng từ 20% ~ 70% học phí rồi. Đối với những bạn có topik 5 ~ 6 thì học bổng sẽ ở khoảng 40% ~ 100%, ngoài ra còn có học bổng topik, học bổng sinh hoạt phí, học bổng KTX…

Học bổng dành cho học sinh du học cao học (D-2-2): Du học chương trình này học bổng tùy theo khối ngành du học sinh đã học đại học. Khối ngành tạm chia thành kinh tế và sinh hóa, kỹ thuật. Khối nghiên cứu sinh hóa kỹ thuật thường apply học bổng giáo sư, tức là học bổng do giáo sư trợ cấp, và sẽ cùng giáo sư nghiên cứu, tham gia trợ giảng… học bổng thông thường sẽ miễn học phí và được trợ cấp từ 200.000krw ~ 1.000.000krw hoặc hơn. Còn lại là khối kinh tế, ngành này học bổng sẽ dựa vào nhiều yếu tố như giáo sư giới thiệu, topik 6,.. thì mới có học bổng tốt. Còn thông thường sẽ không có học bổng hoặc học bổng 50% học phí.

Trên đây là những thông tin tham khảo về các chế độ học bổng. Tuy nhiên với gần 400 trường đại học cao đẳng tại hàn quốc, thì chế độ học bổng hoàn toàn khác nhau là điều dễ hiểu. Do đó thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo chung để học sinh có thể hình dung, từ đó lựa chọn đúng hướng đi cho mình.

Chi tiết liên hệ:

Du học Quốc tế ADDIE
☎️ Hotline : 024.730.23488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 038.4373.498
☎️ Email : [email protected]
☎️ Website: http://www.addiecompany.com
☎️ Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *