Kinh nghiệm chọn trường khi du học Hàn Quốc bạn nên biết

Có rất nhiều trường học ở Hàn Quốc nhận sinh viên du học với rất nhiều ngành nghề đào tạo, vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào phù hợp?

Việc chọn trường khi đi du học Hàn Quốc sao cho phù hợp với bản thân là rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng học của bạn cũng như cơ hội kiếm việc làm của bạn.

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Xác định khu vực trường lựa chọn du học

Khu vực trường học ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt lẫn chi phí học tập của du học sinh. Ở thành phố lớn như Seoul, Busan chi phí sinh hoạt ở nơi đây khá đắt nhưng bù lại ở đây tập trung nhiều ngành nghề đào tạo tốt nhất ở Hàn Quốc về kinh tế, kỹ thuật. Hơn nữa sự phát triển của kinh tế nơi đây giúp bạn tiếp cận được với điều kiện tiên tiến, tối ưu nhất để sinh hoạt, học tập.

Ngoài ra, còn nhiều lý do khác để lựa chọn thành phố như bạn có người thân ở khu vực đó, hay trường đó đã có nhiều du học sinh Việt Nam sang học.

kinh nghiem chon truong du hoc han quoc

Dù lựa chọn theo tiêu chí nào bạn cần đánh giá hết đến thuận lợi và khó khăn của nơi đó để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé, bạn nên tham khảo cả ý kiến người thân hay ai có kinh nghiệm rồi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mong muốn về trường mình đăng kí du học như thế nào

Xác định được các tiêu chí bạn muốn về ngôi trường đi du học để lựa chọn được nhanh chóng dễ dàng, sắp xếp các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên để lựa chọn nhé.

 • Về điều kiện nhập học,hồ sơ, thủ tục đăng ký có phức tạp hay dễ dàng
 • Chi phí học có cao không, có phù hợp với khả năng tài chính của bạn không
 • Ngành nghề mà bạn dự định theo học thì ngôi trường đó có đáp ứng được không
 • Yêu cầu về bảng điểm, bằng cấp để được xét tuyển của trường có cao không
 • Trường học đó có nhiều học bổng cho sinh viên hay không, mô hình giảng dạy có tiên tiến, phong phú đa dạng hay không
 • Có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại đó không hay sinh viên Hàn Quốc có thân thiện không
 • Trường có tạo điều kiện cho việc làm thêm hay không
 • Không gian trường học có nhiều chỗ cho hoạt động ngoại khóa không, trường có tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hay party sự kiện không
 • Trường học có gần nhiều địa điểm vui chơi, du lịch hay không, hay có tiện gần bến xe tàu hay các phương tiện công cộng khác không.

>> Xem chi tiết:Điều kiện du học Hàn Quốc 2019

Liệt kê hết mong muốn của bạn để từ đó lọc ra được các trường thỏa mãn các yêu cầu của bạn nhé. Chuẩn bị sẵn tiêu chí lựa chọn trường bạn sẽ đỡ phân vân hơn và có quyết định chính xác hơn.

kinh nghiem chon truong du hoc han quoc

Tìm hiểu về vị trí chính xác của trường bạn theo học

Sau tất cả các tiêu chí trên, bạn đã lọc được cho mình một vài trường tiêu điểm, điều kiện lọc để dẫn đến quyết định du học Hàn Quốc là việc xét đến vị trí của trường.

Có thể trong cùng một thành phố nhưng vị trí của mỗi trường có thuận lợi khác nhau. Trường này gần trạm xe bus hay tàu điện ngầm thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại; trường kia gần khu vui chơi giải trí hay điểm tham quan du lịch thuận lợi cho ai du học theo ngành du lịch để phát triển, hay trường này lại nằm gần con phố kinh doanh sầm uất thuận lợi cho việc làm thêm ngoài giờ,…

kinh nghiem chon truong du hoc han quoc

Nhiều yếu tố để bạn có thể cân đo đong đếm lựa chọn cho phù hợp, sau cùng nếu vẫn còn phân vân bạn tham khảo ý kiến của giáo viên giảng dạy, của người thân, hay của anh chị đã và đang theo học tại ngôi trường đó nhé. Ý kiến của anh chị đi trước là review thực tế nhất dành cho bạn.

Với 3 tiêu chí trên đây hy vọng sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?”. Chúc các bạn thành công.

Du học Quốc tế ADDIE

 • Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
 • ? Email : [email protected]
 • ? Website: https://duhocaddie.com
 •    Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *