Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc 2019 ngành thẩm mỹ làm đẹp, nấu ăn,…

Hiện nay du học không còn là từ khóa quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là du học Hàn Quốc. Hơn 30.000 du học sinh đang học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc. Nhưng trong đó có tới hơn 90% du học sinh sang với mục đích vừa học vừa làm. Vậy thì tại sao không chọn du học nghề Hàn Quốc thay vì du học thông thường?

Những thông tin thực tế mà du học Quốc tế Addie cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn và quyết định đâu là lựa chọn cho bản thân mình.

du hoc nghe han quoc

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc đúng như cái tên, là chương trình du học chuyên sâu về một ngành nghề tại trường đào tạo nghề Hàn Quốc. Thay vì chỉ học tiếng như du du học D-4, du học sinh sẽ vừa học tiếng Hàn, vừa học nghề.

Chương trình du học nghề theo diện visa D4-6 kéo dài lâu nhất 1 năm chứ không hề như thông tin các trung tâm khác nói. Du học nghề Hàn Quốc có các ngành nghề thiết kế thời trang, thẩm mỹ làm đẹp, nấu ăn, kỹ thuật lắp ráp máy móc… cho du học sinh lựa chọn.

Trường đào tạo nghề là cơ quan được cấp chứng nhận quyền đào tạo học viên quốc tế. Hiện nay theo như du học Addie được biết, chỉ có 26 cơ quan trên toàn Hàn Quốc được cấp chứng nhận đào tạo tuyển sinh học viên quốc tế. Học viên theo học nghề được nhà trường tuyển sẽ có code visa như visa thẳng chứ không cần phỏng vấn qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

trung tam du hoc han quoc addie

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc 2019 là gì?

  • Để du học nghề Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
  • Nam hoặc nữ độ tuổi từ 18 đến 30
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc lao phổi
  • Có chứng chỉ TOPIK cấp 2 hoặc KLAT 2

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

Chi phí du học nghề Hàn Quốc?

  • Học phí chung tại các trường đào tạo nghề là 8.000.000krw /năm (tương đương 160 triệu đồng)
  • Chi phí du học nghề Hàn Quốc tại Addie
  • Học phí 1 năm + KTX 6 tháng: 8.500$
  • Phí đăng ký: 50$
  • Đồng phục + dụng cụ + sách vở: 750$
  • Vé máy bay: 200$

Ngoài chi phí nét trên, hồ sơ giấy tờ nộp du học nghề cũng tương tự như du học D-4. Cụ thể học viên cần phải chi trả chi phí:

  • Đào tạo tiếng Hàn để đạt Topik cấp 2 hoặc Klat 2
  • Hồ sơ thủ tục visa
  • Chứng minh tài chính
  • Khám sức khỏe lao phổi
  • Chi phí dịch vụ

>>> Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc: https://duhocaddie.com/tim-hieu-lo-trinh-du-hoc-nghe-han-quoc-va-chi-phi-can-thiet/

chi phi du hoc nghe han quoc

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Du học nghề bản chất vẫn là du học, cùng xem đây là mục tiêu nên lựa chọn không nhé?

Ưu điểm

  • Du học nghề vừa được học tiếng, vừa được học nghề. Cũng như du học D-4, sau 6 tháng các du học sinh học nghề cũng được đi làm thêm.
  • Được phép làm thêm tất cả ngành nghề mà du học sinh D-4 không được phép làm như: Làm xưởng sản xuất, hàn xì, làm nông, kỹ thuật… Với mức lương cao hơn hoặc bằng lương cơ bản 175.000vnd/h
  • Vừa được học tiếng, vừa được học nghề, sau khóa học được cấp chứng chỉ nghề, đồng thời có vốn tiếng Hàn.
  • Được chuyển đổi sang Visa lao động E7 ngay lập tức
  • Thông thường, học viên phải có chứng chỉ tay nghề nhất định ở Việt Nam, hoặc tốt nghiệp ngành nghề có liên quan thì sau khi tham gia khóa học nghề tại HQ sẽ được cấp visa lao động là Visa E7.

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

Nhược điểm

  • Nhiều người vẫn nghĩ du học nghề Hàn Quốc kiếm “tiền tỷ”. Nhưng thực chất du học thì không thể kiếm tiền như lao động được.
  • Khác với chương trình visa thẳng, du học nghề bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn trước khi bay.
  • Du học nghề Hàn Quốc cần thời gian để học và thi chứng chỉ, do đó thời gian bay sẽ tùy thuộc vào trình độ học tập và thi thố của học viên.
  • Chi phí du học nghề Hàn Quốc cao hơn du học tiếng D-4, do sự chênh lệch học phí và các phí dịch vụ tại Hàn Quốc.

dieu kien du hoc nghe han quoc

Du học nghề với du học Addie, bạn nhận được đặc quyền gì?

Hiện tại trung tâm du học Addie đang làm việc ĐỘC QUYỀN với trường nghề tại Seoul có các khối ngành như làm đẹp, nấu ăn, sản xuất, lắp ráp… Trong đó, học viên đăng ký ngành nghề nấu ăn sau khi hoàn thành khóa học 6 tháng hoặc 1 năm, sẽ được Addie cùng trường hỗ trợ xin chuyển sang VISA E7 ngay lập tức.

Với Visa E7, du học sinh sẽ được ở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 5 năm, với mức lương từ 2 triệu won (tức 40 triệu đồng) trở lên.

Như vậy, chỉ cần đầu tư 6 tháng hoặc 1 năm vừa học nghề vừa làm thêm, sau đó học viên có thể ở lại làm việc tại Hàn Quốc mà không cần phải chờ đi XKLĐ theo Bộ Lao động Việt Nam. Tuy nhiên, không có đồng tiền nào dễ kiếm cả, xác định làm việc tại Hàn Quốc là đầy vất vả. Nếu sẵn sàng và có sức khỏe mới nên lựa chọn con đường này.

Chi tiết liên hệ

Du học Quốc tế ADDIE