Du học nghề Hàn Quốc là gì và ngành nghề nào tốt nhất?

Ngoài việc du học đại học ở Hàn Quốc thì việc du học nghề Hàn Quốc được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bởi yêu cầu về trình độ không cao, và đầu ra công việc sau khi học xong được đảm bảo.

Những ai quan tâm tới du học Hàn Quốc mà lo ngại về trình độ hay kinh phí, thì có thể tìm hiểu ngay về hình thức du học nghề Hàn Quốc này nhé. Sau đây mình sẽ giúp bạn hiểu thêm về du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì và có những ngành nghề nào. Cùng trung tâm du học Hàn Quốc Addie đi tìm hiểu sâu hơn về hình thức du học đang được nhiều sinh viên lựa chọn nhé.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề là một trong những hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế tham gia vào một trường đào tạo nghề nào đó. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo song song nghề và tiếng.

Du học nghề Hàn Quốc cũng như vậy. Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc chỉ kéo dài 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng chứng chỉ nghề quốc gia. Cơ hội tìm kiếm được việc làm đúng ngành nghề ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 60%.

Du học nghề tại Addie sẽ có cơ hội 99% việc làm sau tốt nghiệp.

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

trung tam du hoc han quoc addietrung tam du hoc han quoc addie

Du học nghề Hàn Quốc sẽ nâng cao trình độ tay nghề ngành đăng ký học. Đây là hình thức du học phù hợp với ai muốn sang Hàn Quốc với mục đích làm việc. Công việc làm thêm cũng đa dạng hơn du học sinh D4. Lương nhận được đối với ngành nghề này sẽ cao hơn so với mức lương cơ bản.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Du học nghề là sự lựa chọn sáng suốt, cơ hội học và trải nghiệm tốt. Nếu bạn còn phân vân thì sau đây là những lợi ích bạn có được khi du học nghề Hàn Quốc.

Thời gian học ngắn chỉ từ 2 – 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia. Có cơ hội được giới thiệu việc làm ổn định đúng nghề tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học phù hợp cho việc làm thêm part time. Bạn chỉ học vào buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, nghỉ buổi chiều và ngày cuối tuần. Cơ hội cho bạn đi làm thêm, thu nhập làm thêm rơi vào khoảng 1.000 USD 1 tháng.

trung tam du hoc han quoc addiedu hoc nghe han quoc can dieu kien gi

Cũng như du học tiếng, bạn phải đợi 6 tháng mới có thể đi làm thêm. Nhưng có nhiều trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn.

Khi bạn học xong và tìm kiếm được công việc tại Hàn Quốc, bạn sẽ được chuyển sang visa làm việc dài hạn tại Hàn Quốc- visa E5 và bạn có quyền bảo lãnh người thân qua Hàn Quốc nữa đó.

Điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc thế nào?

Yêu cầu về trình độ thấp

Thủ tục cấp visa du học nghề Hàn Quốc đơn giản hơn. Một số trường có visa thẳng không cần phải xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Cơ hội có việc làm tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp cao. Được chuyển đổi visa sang visa E7 ở lại lâu dài tại Hàn Quốc, bảo lãnh người thân. Nếu bạn không ở lại Hàn Quốc làm việc, với bằng và chứng chỉ của Hàn Quốc, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được việc làm với thu nhập cao tại Việt Nam.

Được chuyển sang theo học đại học chính quy nếu có nhu cầu. Với điều kiện trường đang theo học nghề của bạn có liên kết đào tạo với trường đó.

Du học nghề tại Hàn Quốc là bạn có cơ hội sinh sống tại một đất nước xinh đẹp, phát triển thuộc top đầu châu Á. Với truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, đất nước của dàn diễn viên xinh đẹp, thêm một ngôn ngữ giao tiếp mới cũng như thêm được nhiều bạn bè mới. Cơ hội được tiếp xúc với tuyết – hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp tại Việt Nam.

trung tam du hoc han quoc addiesinh vien du hoc nghe han quoc

Du học nghề hàn quốc có những ngành gì?

Du học nghề ngành du lịch

Hàn Quốc là quốc gia phát triển ngành du lịch. Vì vậy theo học ngành này bạn có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Hơn nữa, cơ hội về việc làm thêm khá lớn. Công việc liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên du lịch. Đặc biệt thuận lợi cho bạn khi dẫn đoàn Việt Nam. Công việc làm thêm không quá vất vả mà vẫn đảm bảo được thu nhập cho bạn.

Các trường đào tạo nghề du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc như: Trường cao đẳng Suseong, Kunjang, trường Kyungbuk,…

Link chi tiết: https://duhocaddie.com/du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich/

Du học nghề ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng về lĩnh vực làm đẹp. Và đây cũng là ngành thuộc top có thu nhập cao. Các lĩnh vực làm đẹp như làm tóc, trang điểm, nail, Spa,…phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Vì vậy bạn không lo việc không có việc làm. Đây cũng là sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn có ý định du học nghề hiện nay.

Các trường có đào tạo ngành nghề làm đẹp ở Hàn Quốc như: Trường cao đẳng Dongju, trường cao đẳng nữ sinh Shungshin, trường cao đẳng Suseong, trường cao đẳng Mokpo…

Link chi tiết: https://duhocaddie.com/du-hoc-han-quoc-nganh-lam-dep/

trung tam du hoc han quoc addiedu hoc nghe nganh tham my lam dep

Du học ngề ngành nấu ăn đầu bếp

Con phố về ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam mọc lên khá nhiều, vì vậy theo học ngành nghề này bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm cao cả ở Hàn Quốc và Việt Nam.

Các trường nghề dạy nấu ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc bạn có tham khảo như: trường cao đẳng Yeongjin, trường cao đẳng Suseong, trường cao đẳng Gunmi, CĐ Geonam,…

trung tam du hoc han quoc addiedu hoc nghe nganh dau bep

Ngành công nghệ ô tô

Theo đuổi ngành học này bạn có cơ hội làm trong các tập đoàn lớn về xe hơi tại Hàn Quốc như Daewoo, Huyndai, Kia,…
Một số trường nghề đào tạo ngành Công nghệ ô tô như: Trường cao đẳng Gumi, trường cao đẳng Kookje, trường cao đẳng Seoul, ….

Ngành công nghiệp điện tử

Hàn Quốc cũng có nổi tiếng với các thương hiệu điện tử nổi tiếng như Samsung, LG,… Cũng là cơ hội việc làm lớn dành cho bạn ở Hàn Quốc cũng như khi về Việt Nam.

Một số trường đào tạo ngành nghề điện tử tại Hàn Quốc nổi tiếng như: Trường cao đẳng Kookje, trường cao đẳng công nghệ thông tin Busan, trường cao đẳng công nghệ Hansung.

trung tam du hoc han quoc addiedu hoc nghe cong nghiep dien tu

Ngoài ra còn nhiều ngành nghề khác được đào tạo tại các trường đào tạo nghề ở Hàn Quốc cũng được các bạn lựa chọn như y tá, điều dưỡng, nông nghiệp, thủy sản hay khách sạn nhà hàng,…

Trên đây là tổng hợp hiểu biết chung nhất về hình thức du học nghề tại Hàn Quốc cũng như các ngành nghề cho bạn lựa chọn. Hiện tại du học Addie cũng đang có hình thức du học nghề tại Hàn Quốc – Uy Tín – chất lượng cùng rất nhiều chương trình kèm theo như đưa đón du học sinh tại sân bay, tìm nhà trọ, giới thiệu việc làm thêm, lo hồ sơ du học,…

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

Du học Quốc tế ADDIE

  •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • ? Email : [email protected]
  • ? Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *