Tìm hiểu tác dụng của visa du học Hàn Quốc D2 và D4

Khi bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì việc xin visa du học Hàn Quốc là mối bận tâm hàng đầu của bạn. Cùng tìm hiểu về 2 hoại Visa phổ biến khi du học Hàn Quốc là Visa D2 và Visa D4.

Còn một vấn đề nữa mà nhiều bạn cũng quan tâm đó là khi đi du học Hàn Quốc thì có những loại visa nào, hay những cái tên như visa D2, D4 là gì, chúng có gì giống và khác nhau,….Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại visa du học Hàn Quốc nhé.

Phân biệt Visa du học Hàn Quốc D2 và D4

Visa du học Hàn Quốc gồm 2 loại như bạn đã biết là visa D2 và visa D4. Vậy 2 loại visa này thực chất là gì và chúng có điểm gì khác nhau?

Visa D2 han quoc

Du học Hàn Quốc Visa D2

Visa D2 là visa cấp cho bạn khi du học hệ cao đẳng, đại học hay hệ cao học thạc sĩ, tiến sĩ. Để được cấp Visa D2, đối với chương trình du học tại Hàn Quốc hệ cao đẳng, học nghề, bạn cần có Topik 2 để xin visa D2. Với hệ đại học, bạn cần cung cấp được chứng chỉ Topik 3. Và với du học Hàn Quốc hệ cao học thì bạn phải cung cấp được chứng nhận Topik 3 trở lên.

Với Visa D2, bạn có thể bảo lãnh gia đình, người thân qua Hàn Quốc chơi, thăm bạn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Thời hạn Visa của D2 thông thường là 1 đến 2 năm. Tùy vào trường được chứng nhận, trường Top hay trường thường.

>> Xem thêm:Gia hạn, cấp đổi visa du học Hàn Quốc: Điều kiện, lệ phí

Visa D2 han quoc

Du học Hàn Quốc Visa D4

Visa D4 là visa cấp cho bạn khi du học Hàn Quốc theo các chương trình học ngắn, khóa đào tạo ngôn ngữ hay theo học nghề nào đó. Thời gian lưu hành của Visa D4 chỉ từ 6 tháng đến 2 năm.

Khác với D-2 là Visa D4-1 thông thường có thời gian hiệu lực tối đa 1 năm. Và bạn cần chú ý đến thời gian hết hiệu lực của visa để gia hạn kịp thời, tránh bị phạt. Bạn có thể dễ dàng xin gia hạn Visa tại Hàn Quốc thông qua Ban giám hiệu trường bạn đang theo học mà không cần phải về Việt Nam xin cấp lại nhé.

Visa D2 han quoc

Quyền lợi khi sở hữu visa du học Hàn Quốc

 • Xác nhận bạn là du học sinh hợp pháp, không phải thuộc diện trốn sang Hàn Quốc. Được hưởng đầy đủ chính sách,quyền lợi của một du học sinh.
 • Sở hữu Visa du học Hàn Quốc bạn được phép làm thêm ngoài giờ hợp pháp.

Visa D4 được biết đến với 2 loại là Visa D4-1-Visa học tiếng và Visa D4-6- Visa du học nghề. Visa D4-6 được nhiều người lựa chọn hơn vì nhiều ưu điểm. Tuy nhiên visa này hiện nay đang bị hạn chế, do vậy đa số du học sinh đang theo học du học ngôn ngữ.

Visa D4-6 được cấp cho bạn khi du học hàn Quốc một ngành nghề cụ thể như nấu ăn, trang điểm, làm nail, làm tóc,…Lịch đào tạo nghề trên lớp khá thoải mái. Bạn chỉ học 4 tiếng buổi sáng trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, trong đó 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành.

Visa D2 han quoc

Lựa chọn Visa D4-6 có những ưu điểm sau

 • Thời gian hoàn thành khóa học ngắn, tối đa 1 năm. Tuy nhiên học phí cao, thời gian học lại thoải mái.
 • Thời gian học ít, bạn có nhiều thời gian làm thêm kiếm thêm nhiều thu nhập. Trong thời gian 2 buổi thực hành tại công ty, xí nghiệp liên kết với trường học, bạn đều nhận được lương.
 • Sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc với visa D4-6, bạn có cơ hội được cấp visa E7- visa làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Điều kiện du học dễ dàng, không yêu cầu quá cao về bằng cấp.
 • Được cấp Visa D4-6 bạn theo luật vẫn phải cần mất 6 tháng để có thể ra ngoài làm thêm như visa D4-1. Nhưng ưu điểm là trường dạy học của bạn sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn.

>> Xem thêm:Các loại visa du học Hàn Quốc du học sinh cần biết

Visa D2 han quoc

Bài viết trên đây hi vọng hữu ích cho bạn về các loại visa du học Hàn Quốc. Theo dõi thêm nhiều bài viết của Addie hơn nữa để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho việc du học Hàn Quốc nhé.

Chúc con đường đi du học tại đất nước Hàn Quốc của bạn thành công!

Liên hệ:

Du học Quốc tế ADDIE

 • Hotline : 024.730.23488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 038.4373.498
 • ? Email : [email protected]
 • ? Website: https://duhocaddie.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
 • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
 • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
 • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *