Các loại visa du học Hàn Quốc 2019 du học sinh cần tham khảo

Ngay khi quyết định lựa chọn du học thì việc xin visa là giấy tờ bạn cần nhanh chóng hoàn thành để có thể nhập cảnh du học tại Hàn Quốc.

Tùy theo việc đăng ký học tập cũng như chu trình mà bạn lựa chọn sẽ có thời hạn lưu trú và các loại visa du học Hàn Quốc là khác nhau, như du học tiếng, du học nghề, du học đại học cao đẳng, du học tiến sĩ,…

Thông tin cấp visa nhập cảnh mới nhất

Theo quy định mới nhất ngày 01/03/2017 của Bộ tư pháp và Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì sẽ không áp dụng hình thức miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc đối với những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc theo hình thức miễn thị thực bao gồm các trường hợp nhập cảnh trên 10 lần hoặc 4 lần liên tiếp trong 2 năm gần nhất.

Vì vậy, các đối tượng trong quy định nêu trên đều phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Và theo từng mục đích nhập cảnh mà sẽ có các loại visa khác nhau.

cac loai visa du hoc han quoc

Các loại visa du học ở Hàn Quốc

Để xin cấp visa du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ theo từng loại visa cụ thể. Nhưng vẫn đảm bảo phải có các hồ sơ chuẩn sau:

  • Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Hộ chiếu còn thời hạn 12 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp visa.
  • 03 ảnh chụp 3,5 x 4,5 trên phông nền trắng không quá 03 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.
  • Bản gốc giấy báo nhập học của trường Hàn Quốc đăng ký du học.
  • Bản photo giấy đăng ký kinh doanh của trường đăng ký du học.
  • Bản photo công chứng chứng minh thư hay căn cước công dân.
  • Giấy khám sức khỏe đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV,….
  • Hoàn thành mẫu đăng ký thông tin cá nhân đối với xin cấp visa du học Hàn Quốc.

passport han quoc

Và chúng ta có các loại visa du học Hàn Quốc sau

Visa du học Hàn Quốc bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ (Visa D2-3 và D2-4) 

Ngoài những giấy tờ nêu trên, việc xin visa du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩTiến sĩ cần có thêm

  • Bằng tốt nghiệp lực học cao nhất hệ cao đẳng hoặc đại học- bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Chứng minh tài chính: số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 20.000 USD trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ thời điểm gửi hồ sơ.

Visa D2-5 du học Hàn Quốc bậc nghiên cứu

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp Thạc sĩ.
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu sinh.
  • Chứng minh tài chính: số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 20.000 USD trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ thời điểm gửi hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm: Gia hạn, cấp đổi visa du Học: Điều kiện – Chi phí

du hoc han quoc visa thang

Visa D2-6 du học Hàn Quốc theo chương trình liên kết, trao đổi sinh viên

  • Bản photo công chứng biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 02 trường.
  • Quyết định cử đi du học của trường theo học tại Việt Nam. Cung cấp bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Bản photo công chứng thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận là sinh viên được cử đi du học tại Hàn Quốc có đóng dấu xác nhận của trường- cung cấp bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Bảng điểm các kỳ đã học tại trường ở Việt Nam. Cung cấp bản gốc có xác nhận của trường và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn có công chứng.
  • Chứng minh nguồn tài chính: Tài khoản tiết kiệm 9.000 USD đã nộp ít nhất 3 tháng.

>> Có thể bạn quan tâm: Visa du học Hàn Quốc D2, D4 là gì?

visa han quoc

Visa D2 du học Hàn Quốc hệ cao đẳng hoặc đại học

  • Bằng tốt nghiệp TPHT hoặc trung cấp, cao đẳng bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Học bạ THPT bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ Tiếng Hàn công chứng.
  • Bảng điểm hệ trung cấp, cao đẳng bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Chứng minh tài chính: đối với sinh viên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học cần gửi vào tài khoản ngân hàng 20.000 USD ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

visa du han quoc d2

Visa D4-1 du học Hàn Quốc tiếng

  • Cung cấp thời gian biểu học tập do trường đào tạo tiếng ở Hàn Quốc gửi về thời khóa biểu và giáo viên giảng dạy,…
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương- cung cấp bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn công chứng.
  • Chứng minh tài chính: Tài khoản tiết kiệm 9.000 USD đã nộp ít nhất 3 tháng.

du hoc han quoc visa d4

Đối với trường hợp học sinh nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Với học bổng dưới 100%, bạn vẫn phải chứng minh nguồn tài chính như du học sinh tự túc. Đối với học bổng toàn phần (100%), bạn chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng bản gốc.

Thông thường, thời gian từ lúc nộp hồ sơ xin visa du học đến lúc cấp visa là 28 ngày. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cần có thêm thời gian xét duyệt trước khi cấp visa. Bạn cần chú ý theo dõi sát sao hồ sơ để kịp thời chỉnh sửa bổ sung nhé!

 

Du học Quốc tế ADDIE

  •  Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • 📧 Email : duhocquocteaddie@gmail.com
  • 🔎 Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • 🏫 Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN