Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – cơ hội lớn thời kỳ 4.0

Lĩnh vực công nghệ thông tin là ngành nghề được phát triển trên toàn thế giới, cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở. Thời đại của công nghệ 4.0 phát triển, do đó du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là ngành được nhiều bạn trẻ theo học.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên, để phát triển ngành nghề một cách mạnh mẽ thì việc lựa chọn du học Hàn Quốc là quyết định thông minh. Nơi đây có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, chuyên sâu, nơi sản sinh ra nhiều sản phẩm công nghệ hàng đầu.

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tindu hoc han quoc nganh cong nghe thong tin

Để có nhiều thông tin hơn về du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Một cách đơn giản nhất, ngành công nghệ thông tin chính là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính như công cụ để chuyển đổi, xử lý, bảo vệ, truyền tải, thu thập và lưu trữ thông tin. Mục đích là phát triển, sửa chữa, sáng tạo để giải quyết được nhu cầu của cá nhân, tổ chức. Người theo ngành nghề này còn được gọi là IT – Information Technology.

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tinnganh cong nghe thong tin

Theo học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được tìm hiểu kiến thức chuyên sâu về máy tính, về lập trình, trang bị cho mình kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn.

Theo thống kê tại Việt Nam, nhu cầu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin không ngừng tăng, cơ hội việc làm lớn dành cho các bạn đang theo học ngành nghề này.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Vì sao Hàn Quốc được đánh giá cao trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin? Tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử như Samsung hay LG khẳng định được thương hiệu của mình trên toàn thế giới. Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp, vì vậy nơi đây nó nền tảng cho bạn phát triển ngành nghề.

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tindu hoc nganh cong nghe thong tin

Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao về chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin với phương tiện giảng dạy tiên tiến, kịp thời cập nhật thông tin, xu thế mới nhất trên thế giới. Đội ngũ giáo viên giảng dạy ở đây cũng được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như khả năng truyền đạt kiến thức. Ngoài việc học ký thuyết, sinh viên còn có cơ hội được thực hành, thực tập tại nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Tư vấn du học miễn phí:02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài: 0384373498

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

Dù mới được thành lập năm 1971 nhưng Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc là ngôi trường đứng đầu Hàn Quốc về ngành đào tạo công nghệ thông tin. Trường có đào tạo các mức từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu, giúp cho sinh viên có được kiến thức một cách vững chắc nhất.

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tindai hoc kaist han quoc

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc còn liên kết hợp tác với nhiều công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc để sinh viên có cơ hội thực hành tốt nhất. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã nhận được sự công nhận của cộng đồng khoa học thế giới.

Trường đại học Sungkyunkwan

Là một trong những ngôi trường đại học lâu đời của xứ sở kim chi với nhiều ngành nghề đào tạo, trong đó có ngành công nghệ thông tin.

Với đội ngũ giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, danh tiếng của trường đại học Sungkyunkwan được xây dựng với cả bề dày và bề sâu nghiên cứu và đã được khẳng định với vị trí xếp hạng thứ 11 trên toàn thế giới. Trường đại học Sungkyunkwan xứng đáng là ngôi trường được lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin.

Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul –  Seoul Tech

Là một trường thuộc đại học quốc gia Seoul, với mục tiêu đào tạo được nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai của ngành công nghệ, trường đại học khoa học và công nghệ Seoul đã trang bị cho việc giảng dạy rất nhiều máy móc hiện đại.

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tindai hoc khoa hoc va cong nghe Seoul Tech

Vì sao nên du học ngành công nghệ thông tin

Chất lượng đào tạo tốt, phương tiện dạy học hiện đại

Chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc đã được nhiều chuyên gia trên thế giới khẳng định, đảm bảo về chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đến việc thực hành để nâng cao tay nghề.

Cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng

Cơ hội việc làm rộng mở kể cả bạn có ý định ở lại Hàn Quốc làm việc và dự định trở về Việt Nam. Hàn Quốc có rất nhiều công ty về mảng công nghệ thông tin cho bạn lựa chọn, với tấm bằng chính quy, khả năng nói tiếng Hàn, tiếng Anh tốt, không khó khăn để bạn ký được hợp đồng dài hạn với công ty nào đó với mức lương hấp dẫn. Và khi bạn về Việt Nam, không chỉ những công ty Hàn Quốc tại Việt Nam mà nhiều công ty khác sẵn sàng ký hợp đồng với bạn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin rồi đó. Hi vọng trên đây đều là những thông tin hữu ích dành cho bạn khi dự định du học Hàn Quốc ngành nghề này.

Liên hệ:

Du học Quốc tế ADDIE

  • Hotline : 02473023488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 0384373498
  • ? Email : [email protected]
  • ? Website: https://duhocaddie.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/DuhocADDIE/
  • ? Trụ sở: 30-1(3F), Namseong-ro, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Chi nhánh Hàn Quốc: 216-525 (2F) Cheonhodae-ro, Gwangjin-gu, Seoul
  • Chi nhánh Việt Nam: 4F Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *